Channel of Cat and Chicken

Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử – Chương 15


“Xạ Điêu” Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử

Tác giả: Trầm Lệnh Trừng
Trans : QT ca ca
Edit : Mieu Nhi
Beta : NoOther177117433

Chương 15

Đi ước chừng một canh giờ, rốt cục tới khu nhà mà Vương Xử Nhất đã nói. Phòng ở tuy rằng không lớn, nhưng cũng sạch sẽ thoải mái. Mọi người trong lòng đều vui mừng, chỉ cho rằng chỗ này là có thể ở được một đoạn thời gian dài . Chỉ có Dương Khang thì lòng tràn đầy buồn bực. Nghĩ thầm rằng , chính mình vương phủ hảo hảo không được ở , lại phải cùng đám người tầm thường đến ở phòng cỏ này.


Lại thấy Hoàng Dung đang cười hì hì phân công nhiệm vụ cho mọi người, Dương Khang nhất thời tức giận nói, “Phòng này không phải để cho người ở , bẩn như vậy mà, cái gì cũng đều không có.”

“Tiểu vương gia, ngươi cho là nơi này vẫn là Triệu vương phủ sao?” Hoàng Dung vốn là không thích Dương Khang, hiện giờ thấy hắn khẩu khí chán nản , khinh cuồng như vậy, không khỏi cười nói, “Nơi này tất nhiên là so với vương phủ cẩm y ngọc thực kém xa , ngươi nếu muốn có chỗ ở thoải mái, liền tự mình động thủ quét tước đi . Nơi này quả thật cái gì cũng không có, cho nên còn muốn nhờ tiểu vương gia ngươi đi mua đồ a.”

“Dựa vào cái gì bảo ta đi?” Gặp Hoàng Dung cố ý làm khó, Dương Khang giận dữ nói.

“Tốt mà tốt mà, ” Quách Tĩnh thấy Dương Khang tức giận, bước lên phía trước giảng hòa, “Khang đệ, đệ cũng mệt mỏi rồi , chi bằng ngồi nghỉ ngơi đi, những việc giúp cho sinh hoạt này để ta tới làm là được rồi .”

“Không được.” Hoàng Dung cũng không quan tâm trên mặt Dương Khang có khó chịu gì , một hơi cự tuyệt, “Nơi này mỗi người đều phải làm việc. Không làm việc thì không có cơm ăn.”

“Làm thì làm.” Dương Khang cũng không thích bị người khác xem thường , cầm bạc liền hướng ngoài cửa bỏ đi .

“Khang đệ.” Quách Tĩnh thấy Dương Khang bị tức giận mà rời đi, đang muốn đuổi theo. Hoàng Dung đã bước lên phía trước giữ chặt Quách Tĩnh, “Tĩnh ca ca, Huynh cứ để cho hắn đi. Về sau cũng không có người hầu hạ, nếu hắn không thành thói quen được thì ngày nào cũng phải như vậy.”

“N ếu nói như vậy, là Dung nhi muội cũng hơi quá đáng.” Quách Tĩnh trong lòng biết Hoàng Dung có ý khích tướng Dương Khang, nhưng vẫn không khỏi vì hắn mà đau lòng, “Muội nếu muốn đệ ấy hảo, nên hảo hảo nói. Cứ như vậy, Khang đệ chẳng phải sẽ nổi giân sao.”

“Hắn nổi giận thì cứ để hắn nổi giận đi.” Hoàng Dung hướng Quách Tĩnh cười khẽ le lưỡi hồng xinh ra trêu chọc , hoạt bát đi vào phòng bếp.

Trừ bỏ Dương Thiết Tâm bị thương ở ngoài , mỗi người đều tham gia quét tước phòng ốc. Sau một trận bận rộn, cuối cùng mấy gian phòng ở đều đã sạch sẽ. Mắt thấy thời gian cực nhanh nhưng đảo mắt đã gần đến buổi trưa. Hoàng Dung đem đồ ăn cùng nhau bưng lên bàn, Dương Khang còn chưa thấy trở về.

Tất cả mọi người an vị chuẩn bị ăn cơm, thấy Quách Tĩnh còn đứng ở cửa nhìn ra xa.

“Tĩnh Nhi, con đang nhìn cái gì vậy ?” Bao Tích Nhược hướng Quách Tĩnh gọi, “Đến ngồi xuống đi .”

“Dương đại thẩm , mọi người ăn trước đi, ” Quách Tĩnh nhìn thẳng phía trước cũng không quay đầu lại đáp, “Con chờ Khang đệ trở về.”

“Ai nha Tĩnh ca ca, ” Hoàng Dung tiến lên lôi kéo Quách Tĩnh ngồi xuống, “Ngươi đâu phải muốn thành hòn vọng phu . Dương Khang kia là người lớn như vậy, chẳng lẽ còn có thể nào bị lạc đường chứ ?” Dứt lời, đem bát đũa hướng tay hắn nhét vào, “Ăn đi.”

Ngay tại lúc Quách Tĩnh còn do dự, Dương Khang khiêng hai túi gạo trở về.

“Khang đệ, ” Quách Tĩnh vội buông bát đũa chạy qua , giúp Dương Khang đem túi gạo đặt xuống, sau đó đưa hắn đi tới trước bàn ngồi xuống, “Khang đệ, ta chờ đệ về ăn cơm .” Nói xong, đem bát đũa của mình đưa cho Dương Khang.

Dương Khang tiếp nhận bát đũa, thấy tất cả mọi người không nói chuyện, chính mình cũng chỉ hảo yên lặng gẩy cơm trong bát.

“Khang đệ, đệ vất vả rồi , đến đây , ăn nhiều một chút.” Quách Tĩnh đem đồ ăn thật là tốt trên bàn toàn bộ hướng Dương Khang trong chén gắp vào , “Mấy đồ ăn này đều là Dung Nhi làm đó. Dung Nhi làm đồ ăn ăn rất ngon, đệ ăn nhiều một chút.”

Dương Khang tiếp nhận đồ ăn, mới hướng trong miệng ăn hai cái, chỉ thấy Hoàng Dung ngồi ở bên cạnh ôn hoà mở miệng, Đúng vậy a! Hắn là vất vả nhất. Mua hai túi gạo mà đi cho tới trưa, chúng ta đều ngồi ở nhà không có làm việc gì.”

Hoàng Dung mới nói một chút đã mang theo thương bổng đánh người , Dương Khang tức giận đến mức đem chiếc đũa hướng trên bàn vứt đi , cơm cũng không ăn nữa đứng dậy bỏ ra ngoài cửa .

“Khang đệ.” Quách Tĩnh vội gọi. Thấy Dương Khang cũng không quay đầu lại tiêu sái đi ra xa, Quách Tĩnh đành phải hướng Hoàng Dung nói, “Dung Nhi, không phải nói với muội đừng chọc giận Khang đệ sao? Muội tại sao lại không nhớ rõ ?”

“Muội chưa nói tới hắn a!” Hoàng Dung bĩu môi, có chút không cho là đúng, “Muội nào có nói gì hắn a ! Muội không phải đang nói chính chúng ta sao!”

Không thể tranh luận với Hoàng Dung, Quách Tĩnh đứng dậy đuổi theo bước chân Dương Khang bỏ đi .

Thấy Quách Tĩnh một lòng một dạ chỉ để ở trên người Dương Khang , Hoàng Dung bỗng nhiên ăn không biết vị gì cả, chiếc đũa kêu một tiếng hướng trên bàn ném đi, “Ta cũng không ăn .”

Hảo hảo một bữa cơm kết quả chỉ còn lại có Mục Niệm Từ cùng Bao Tích Nhược hai người hai mặt nhìn nhau, nhất thời không khí lạnh lẽo tới cực điểm.

Mà bên này Dương Khang bị tức giận đi vào trong rừng mỗi bước một nhanh đi tới, đang lúc phiền lòng tức khí , chỉ nghe thấy Quách Tĩnh ở sau vừa chạy vừa gọi, “Khang đệ, Khang đệ , đệ chờ ta một chút.”

“Ngươi tới làm gì?” Dương Khang vừa thấy Quách Tĩnh đến, nhất thời tâm tình càng thêm khó chịu , “Ngươi trở về đi, ta không cần ngươi lo.” Lại không biết lời này rơi vào tai Quách Tĩnh, lại thành ý tứ hờn dỗi.

“Ta sao có thể mặc kệ đệ được chứ ?” Quách Tĩnh đuổi theo một tay vội giữ bả vai Dương Khang, “Ta là đại ca của đệ, ta mặc kệ đệ thì còn ai quan tâm đệ a!” Một bộ dáng thể hiện tới không thể chối từ , nghiễm nhiên quên mất cha mẹ ruột Dương Khang còn sống .

Ngươi cút.” Dương Khang một phen đẩy tay của Quách Tĩnh ra, giận dữ hét, “Ngươi là thứ người thế nào lại vô sỉ như vậy? Ta đều nói không cần ngươi lo, ngươi vì cái gì còn muốn đi theo đến đây?”

“Khang đệ.” Quách Tĩnh sửng sốt, đáy lòng không khỏi cảm thấy có chút bị thương. Nhưng lại nghĩ đến Dương Khang đột ngột bị gia biến, lại bị Dung nhi chế nhạo như vậy , khó tránh khỏi tâm tình không tốt. Vì thế nói, “Khang đệ, đệ còn chưa ăn cơm, không bằng đại ca đưa đệ qua thị trấn trên ăn một chút gì đi!”

“Ta không đói bụng.” Dương Khang hung tợn trả lời. Đang nói mới ra , bụng liền truyền đến một trận tiếng kêu ùng ục.

Hai người đồng thời ngẩn ra. Quách Tĩnh lập tức nở nụ cười, “Khang đệ, vẫn là đi ăn đi! Đệ xem ta đi theo ra ngoài cũng không kịp ăn cái gì, đệ coi như đi cùng đại ca thì tốt rồi.”

Nói xong, Quách Tĩnh một phen nắm lấy Dương Khang, không đợi phân trần hướng thôn trấn trên đi đến.

Hai người đến trấn một lúc sau , tùy tiện chọn lấy một tiểu quán an vị.”Lão bản ( ông chủ ), cho hai bát mỳ ” Quách Tĩnh đem đôi đũa trong tay đưa cho Dương Khang,gọi.

“Hảo !” Người bán hàng rong lưu loát trả lời . Dương Khang thừa dịp lúc này nhìn quanh một vòng , quầy hàng này là lộ thiên a ( dạng quầy bán hàng rong ngoài phố không phải là cửa tiệm có tường che chắn gì cả ) , không khỏi cau mày nói, “Những thứ kia cũng có thể ăn được sao ?”

“Ai da tiểu ca, ngươi là lần đầu tiên tới đây à !” Người bán hàng rong đem mỳ đưa tới trước mặt Quách Tĩnh cùng Dương Khang, “Ngươi thử xem mỳ của ta đây, chỉ cần là đã ăn , sẽ không có một lời nói không ngon đâu .”

“Đúng vậy a đúng vậy!” Quách Tĩnh vội phụ họa nói, “Khang đệ , đệ thử xem.”

Dương Khang trừng mắt nhìn Quách Tĩnh liếc một cái, đưa đũa chọn một sợi mỳ miễn cưỡng đưa vào trong miệng.

“Thế nào?” Quách Tĩnh cùng người bán hàng rong kia hai người bốn con mắt yên lặng nhìn chăm chú vào Dương Khang.

Trước mắt bao người, Dương Khang chỉ phải ậm ờ nói, “Ừ.” Thực tế hương vị kia ở trong miệng, Dương Khang cũng không biết vì sao lại vậy .

“Khang đệ , đệ thích liền ăn nhiều một chút.” Thấy Dương Khang cuối cùng cũng mở miệng , Quách Tĩnh vội không ngừng đem mỳ của chính mình trong bát san hơn phân nửa cho Dương Khang, “Đệ buổi sáng đi mua đồ, tốn không ít khí lực. Đệ ăn nhiều một chút.”

Dương Khang vốn là đối với bình dân thực vật này không có nhiều hứng thú, cũng bất quá là mặt mũi trước mọi người mà thôi. Hiện giờ thấy Quách Tĩnh nhưng lại đem toàn bộ của mình cho lại đây, vội nhanh ngăn đón nói, “Ta không đói bụng, chính ngươi ăn nhiều một chút.” Dứt lời, lại đem mỳ san trở về trong bát của Quách Tĩnh.

Thấy Dương Khang vì mình suy nghĩ như vậy, Quách Tĩnh vừa cảm động lại vui vẻ, “Ừ, ừ, Khang đệ, đệ cũng ăn đi , đệ cũng ăn đi.” Quách Tĩnh che lấp không được nội tâm kích động, từng cuộn mỳ kéo lên từng ngụm từng ngụm hướng miệng đưa vào .

Dương Khang nào biết tâm tư của Quách Tĩnh, chỉ cảm thấy mỳ nào vào miệng ăn mà không biết vị lại khó có thể nuốt xuống được.

Hai người đều có tâm sự thật vất vả đem mỳ này ăn xong, Dương Khang đứng dậy liền phải rời khỏi. Quách Tĩnh vội lấy bạc thanh toán, đuổi theo Dương Khang đã đi ra trước , “Khang đệ, chúng ta trở về đi!”

“Trở về làm gì?” Dương Khang ghé mắt trong sáng liếc Quách Tĩnh một cái, “Muốn về thì chính ngươi trở về, đừng luôn đi theo ta.”

“Khang đệ, một mình đệ ở bên ngoài Dương đại thúc , Dương đại thẩm sẽ lo lắng cho đệ.” Quách Tĩnh tiếp lời nói, “Đệ không quay về, vạn nhất Dương đại thẩm hỏi đến, làm sao bây giờ?”

Một lời nói trúng điều uy hiếp Dương Khang, Dương Khang không khỏi ngẩn người. Tuy rằng trong lòng đối cái kia gọi là’ nhà’ cùng ‘ cha ’ không hề có một tia lưu luyến, nhưng mẫu thân vẫn là trăm triệu không thể dứt bỏ được. Hiện giờ thấy Quách Tĩnh nói như vậy, Dương Khang cũng đành phải đồng ý cùng hắn trở về.

Mới vừa đi đến gần, liền thấy Bao Tích Nhược đang đứng ở cửa phòng nhìn xung quanh. Dương Khang nhất thời trong lòng mềm nhũn, vội chạy lại, “Nương.”

“Khang Nhi, ” Thấy Dương Khang trở về, Bao Tích Nhược này trái tim lúc này mới xem như hạ xuống, “Khang Nhi con đã trở về. Ăn cơm chưa? Nương đem đồ ăn này hâm nóng lại cho con.”

“Không cần, nương.” Dương Khang vội vàng kéo Bao Tích Nhược, “Con đã ăn rồi .”

“Nương đã nhiều ngày này chỉ lo chiếu cố cha ngươi, xem nhẹ ngươi, ” Bao Tích Nhược một tay vuốt ve sợi tóc trên trán Dương Khang, “Khang Nhi, con trách nương sao? Nương như vậy khư khư cố chấp, hủy hoại con , con trong lòng có oán hận nương sao?”

“Con không trách nương, cũng không oán hận nương. Con chỉ cần cùng nương ở cùng một chỗ, đã cảm thấy rất vui vẻ thực thỏa mãn .” Dương Khang từ nhỏ đối với Bao Tích Nhược hiếu thuận có thừa, kể cả việc Bao Tích Nhược làm hắn giờ nghèo túng như thế , nhưng rốt cuộc vẫn là nương của chính mình , lại như thế nào mà trách giận nàng.

Lại trấn an Bao Tích Nhược một phen, đem nàng đưa vào phòng, lúc này mới đi ra sân ngồi xuống.

“Nghĩa huynh.” Bên này Dương Khang mới ngồi xuống, Mục Niệm Từ liền do dự đi đến đây.

Mới vừa cất bước một kẻ là Quách Tĩnh, lại tới một người là Mục Niệm Từ, Dương Khang bỗng nhiên thấy vô cùng phiền lòng, “Có chuyện gì sao?” Khẩu khí cũng hàm chứa một tia không vui .

Thấy Dương Khang trong giọng nói che lấp không được chán ghét, Mục Niệm Từ dừng chân một chút, do dự sau một lúc lâu mới mở miệng, “Muội , muội chỉ là đến xem, có cái gì cần hỗ trợ không…”

“Không có.” Dương Khang quay mặt đi , cũng không nhìn Mục Niệm Từ kia lấy một cái, “Ta hảo thật sự, không cần bất kỳ kẻ nào thương hại .”

“Không phải.” Tuy rằng đáy lòng có chút mất mác, nhưng thấy Dương Khang hiểu lầm, Mục Niệm Từ không khỏi mở miệng muốn làm sáng tỏ , “Muội chỉ là thấy huynh đi ra ngoài không có ăn cơm, cho nên…”

“Cám ơn, không cần .” Dương Khang vân đạm phong thanh mà nói .

“Mục tỷ tỷ, ” Hoàng Dung từ một bên đi ra, trừng mắt nhìn Dương Khang, tiện đà lôi kéo Mục Niệm Từ nói, “Chúng ta đi thôi, đừng để ý tới kẻ không biết tốt xấu này. Hắn nghĩ hắn vẫn là tiểu vương gia của Triệu vương phủ đây mà !”

Lành lạnh nói ra mấy câu, đã thành công khơi ra lửa giận của Dương Khang, Dương Khang đứng dậy hướng Hoàng Dung nói, “Ngươi câm miệng cho ta. Đừng có nói vô nghĩa , cẩn thận ta đối với ngươi sẽ không khách khí nữa đâu .”

“Đến a đến a!” Hoàng Dung khinh thường huơ huơ đầu, “Bổn cô nương còn sợ ngươi không dám a .”

Thấy Hoàng Dung tự dưng khiêu khích, Dương Khang tay phải vừa nhấc lên , đang muốn ra chiêu, Quách Tĩnh nghe tiếng vội ở trong phòng chạy ra, “Khang đệ.” Lao đến một phen giữ chặt Dương Khang, rồi hướng Hoàng Dung nói, “Dung Nhi, muội bớt tranh cãi đi được không ? ”

Hoàng Dung chính là chờ Dương Khang ra chiêu rồi mới mượn cơ hội để giáo huấn hắn một phen, hiện giờ Quách Tĩnh đi ra liền hủy đi chuyện tốt của mình , còn đối Dương Khang cứ vô tư như vậy mà che chở, nhất thời cơn tức bốc thành từng đám trên mặt đất, “Tĩnh ca ca, huynh thật sự làm tức chết muội .” Nói xong, dậm chân một cái , xoay người rời đi.

– Hoàn chương 15 –

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s