Channel of Cat and Chicken

Tản mạn về “ Xạ điêu anh hùng truyện 2008 “


Tản mạn về “ Xạ điêu anh hùng truyện 2008 “

Mọi hủ nữ đều nói đây là một đại hủ kịch . Ngay từ đầu phim đã có thể cảm nhận được không khỉ và những hint khá lộ liễu . Ta thật thích một câu của hủ nữ xem phim đã nói “ Trong phim Tĩnh Khang là vương đạo nhưng Khắc Khang là bá đạo “


Ngay từ đầu Lý Bình ( Mẹ của Quách Tĩnh ) luôn nhắc nhở con trai mình phải nhớ tới nhà họ Dương , nhớ tới hôn ước với Dương Khang . Vì thế khi Thiết Mộc Chân – Thành Cát Tư Hãn muốn ban cho Quách Tĩnh làm kim đao phò mã , kết hôn cùng công chúa Hoa Tranh . Lý Bình đã mạnh mẽ ngăn cản vì lý do Quách Tĩnh đã có thê tử kết tóc là Dương Khang . Sau khi biết được Dương Khang là nam , Quách Tĩnh lại có cái hẹn phân thắng bại cùng Dương Khang , Lý Bình lại dặn đi dặn lại “ Con là đại ca phải bảo vệ đệ đệ , phải nhường nhịn nó , suốt đời yêu thương bảo hộ đệ đệ chu toàn , có hiểu không ? “

Quách Tĩnh từ lúc đầu gặp Hoàn Nhan Khang liền đuổi bắt một vòng trên phố , khi biết đó là Khang đệ ( tự nhận và thay đổi cách xưng hô nhanh chóng mặt ) mà mình đang tìm kiếm bấy lâu liền mạnh mẽ lôi kéo đi cùng mình . Thấy Dương Khang không quen sống khổ cực bên ngoài , ăn cơm thì thấp thỏm mong chờ Khang đệ về cùng ăn . Bị Dương Khang giận thi đứng im mặc cho Dương Khang đánh mắng , so sánh Dương Khang với chân gà (chân ở đây tính cả phần đùi gà ) mà mình thích ăn nhất . Bị Khang đệ đánh cho bầm dập Hoàng Dung hỏi thì nói mình bị lợn rừng húc ( lần đầu Quách Tĩnh nói dối =.=). Không dỗ dành được Dương Khang liền muốn Hoàng Dung dậy mình sao để có thể cư xử ôn nhu hi vọng sẽ khiến Khang đệ yêu quý mình .

Thấy người ta ( Khúc Linh Phong ) bắt nạt Khang đệ liền lao vào đỡ đòn hộ , sinh mạng cũng không tiếc . Tiếp theo Dương Khang phải dìu Quách Tĩnh về lúc đó vẻ mặt Dương Khang rất đáng yêu vừa bất đắc dĩ vừa ái ngại .Dương Thiết Tâm cùng Dương Khang cha con nhận nhau , Quách Tĩnh cùng Dương Khang ngày ngày ở bên , ăn cơm , luyện võ cùng nhau , giống như một đôi thanh mai trúc mã đích thực .

Sau đó Âu Dương Khắc cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt xuất hiện , Dương Khang cha mẹ bị giết hại , lại bị Âu Dương Khắc đánh trọng thương . Quách Tĩnh đã thề với vong hồn cha mẹ Dương Khang suốt đời này sẽ luôn ở bên yêu thương bảo hộ Khang đệ . Tiếc là sự việc nối tiếp lại theo nguyên tác Quách Tĩnh ra đi cùng Hoàng Dung . Dương Khang cũng về với Hoàn Nhan Hồng Liệt . Đến gần cuối Dương Khang suýt bị Âu Dương Phong giết , Hoàng Dung lao ra bảo vệ , lý do vì đó là bảo bối Khang đệ của Tĩnh ca ca , không thể để Dương Khang chết được .

Quách Tĩnh vì việc năm sư phụ của mình bị giết ( Giang Nam thất quái ) liền trở mặt thành thù với Hoàng Dung cái gì cũng không cần . Thế nhưng khi biết Dương Khang mới là hung thủ liền chỉ đau lòng nói một câu “ Tai sao lại là đệ ? ” Đến cuối cùng cũng dùng thân che cho Dương Khang trước hàng ngàn mũi tên của quân Mông Cổ , đánh ngất Dương Khang và thả cho đường về Ngưu Gia Thôn . Quách Tĩnh biểu hiện hạnh phúc nhất là khi Dương Khang gọi một tiếng “Đại ca ” , choáng váng nhất khi nghe tin Mục Niệm Từ mang thai con của Dương Khang , thất vọng nhất khi nhìn thấy bài vị của Khang đệ , giống như thế gian tất thẩy không còn gì quan trọng nữa rồi .

Dương Khang trong cuộc đời một đao đâm cả ba người đàn ông quan trọng nhất với mình :
Quách Tĩnh – Nghĩa huynh
Hoàn Nhan Hồng Liệt – Dưỡng phụ
Và Âu Dương Khắc …

Âu Dương Khắc xuất hiện trong cuộc đời Dương Khang , là một ánh hào quang phô trương , là dạng người mà Dương Khang ghét nhất : đẹp trai , võ công cao , tự cho mình là thông minh hơn người .

Âu Dương Khắc cùng Dương Khang đều là cùng một loại người , thông minh thâm trầm , không cho phép bất cứ ai làm hại tới bản thân mình , tình cảnh gia đình éo le , trong tình cảm có chút mất mát. Cả hai hiểu nhau sâu sắc chỉ cần một ánh mắt cũng hiểu bản thân người kia suy nghĩ gì . Quan hệ dây dưa không rõ , Âu Dương Khắc từ lúc tới Triệu Vương Phủ luôn ở bên Dương Khang , trêu ghẹo cười nói , ánh mắt luôn xem phản ứng của Dương Khang . Đáng tiếc cả hai đều quá thông minh không ai muốn vì tình cảm mà tự làm khó bản thân . Lúc nguy hiểm Dương Khang theo bản năng tự động lùi ra phía sau Âu Dương Khắc mong chờ được che chở , Âu Dương Khắc cũng theo bản năng tự động che ở trước người Dương Khang bảo hộ y .

Đến lúc đoàn người đi qua Ngưu Gia Thôn , đám người Bành Liên Hổ định làm khó Mục Niệm Từ , Dương Khang khó nghĩ không biết làm thế nào thì Âu Dương Khắc liền gỡ rối cho , sau đó quay ra nhìn Dương Khang mỉm cười . Không phải điệu cười khiêu khích chỉ là muốn nói , “ Người yêu của ngươi ta thay ngươi bảo vệ rồi đó , đứng quá lo lắng nha “ Khắc Khang bản thân cả hai đều quá kiêu ngạo luôn muốn mình phải vượt hơn đối phương . Ngày tháng hạnh phúc bên nhau thì ít , tự gây chuyện đối đầu nhau thì nhiều . Tuy nhiên luôn có cớ bên nhau không rõ lý do , Dương Khang luôn dằn dỗi bỏ đi còn Âu Dương Khắc luôn ở phía sau mỉm cười bắt đắc dĩ .

Cuối cùng . Dương Khang một đao muốn đâm chết Âu Dương Khắc , Âu Dương Khắc lại thuận thế đem một đao ấy đâm vào tim mình, “ Người đã không cần ta , ta sống để làm gì nữa “ Tuy nhiên Âu Dương Khắc mượn tay Dương Khang tự sát cũng là một kiểu ngoan độc của riêng Tiểu Tây Độc , “ Ta đã chết rồi người cũng không nên sống nữa để làm gì “ . Dương Khang trước khi chết dưới tay Âu Dương Phong cũng mỉm cười nói câu cuối cùng “Âu Dương Khắc có thể nhắm mặt được rồi “

Dương Khang đối với Quách Tĩnh là đồng sinh , Dương Khang đối với Âu Dương Khắc là cộng tử . Quách Tĩnh tuy là nhân hậu thật thà nhưng lại vương vấn sâu nặng với Hoàng Dung , người như Quách Tĩnh phù hợp làm đại hiệp vì dân vì nước mà thôi . Âu Dương Khắc với Dương Khang chính là nghiệt duyên không thể chối bỏ vừa yêu vừa hận liên miên khó giải thế nhưng chỉ cần mỗi người nhường một bước , bớt thông minh sắc sảo đi một chút , liền có thể có được kết thúc mỹ mãn cho cả hai .

—–

Trên đây chỉ là lảm nhảm của chủ nhà , hi vọng có thể mua vui cho mọi người XD~

Advertisements

9 responses

 1. *đập bàn* ta thích bài lảm nhảm này của nàng nha~ muah hahahahahaha

  Tháng Bảy 12, 2011 lúc 5:07 chiều

  • Đại Miêu

   Hì :”> Cám ơn nàng đã khích lệ ta

   Tháng Bảy 12, 2011 lúc 6:01 chiều

 2. *Gào rú gào rú*
  Ta thích nó nhá, Khắc Khang là vô đối. Trời, sao mà iu nàng đến thế á. Tiếp đi, viết fic đi. Ta ủng hộ á. AAAAAAAA

  Lại bấn nữa rồi, bao giờ mới hết…..(đang trong giai đoạn bấn DraHa, vậy mà chỉ cần đọc 1 cái gì đó của Khắc ca lại điên rồi. =))))))))))

  Nhưng cái gì quá hoàn mỹ thì sẽ không hay, cứ thế sẽ có tiếc nuối, sẽ nhớ…day dứt. >”< (Tư tưởng ngược)

  Tháng Bảy 13, 2011 lúc 12:11 chiều

 3. Đại Miêu

  Ờ thì , ta rửa tay gác bàn phím lâu rồi , fic thì ta chịu thôi . Thỉnh thoảng hứng chí viết lảm nhảm ổn định tinh thần xíu :”>

  Bản thân ta thì ngược một tý cũng đc nhưng mà phải HE =)) Video ta tự làm hay làm sub kết thúc cứ phải HE mới được a . Ta thì thấy DraHa còn trẻ con quá nên tha cho mấy em ý . Khắc Khang già ròi nên YY thoải mái >:)

  Tình yêu dang dở mãi là tình yêu đẹp nhất . Thứ không có được sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời . Chả nhớ ta đọc được ở đâu đó trên mạng một đam mỹ về Khắc Khang . Chính văn thì ngược tùm lum đến phiên ngoại có đoạn Khang Nhi chết rùi xuống địa phủ muốn gặp Âu Dương Khắc .

  Ngưu đầu và Mã diện hỏi là ” Đấy là người mà ngươi yêu nhất khi còn sống hả ? Xuống dưới này người mà hồn ma muốn gặp đầu tiên chỉ có thể là vậy thôi ”

  Khang Nhi còn thẹn thùng chẳng nhận =)) Hai người gặp nhau thì Âu Dương đại ca chắc vẫn ” cú ” vụ Khang Nhi cấu kết với Mục muội muội ” xiên ” ảnh nên dù Khang Nhi nói thế nào ảnh cũng chẳng thèm trả lời .

  Khang Nhi lôi hết chuyện mình đánh nhau sống chết với Quách Tĩnh ra , lôi vụ Hoàng cô nương giờ sống tốt lắm , đặc biệt vụ Âu Dương Phong thật ra rất yêu thương Âu Dương Khắc . Giờ tuy điên điên nhưng võ công đã là thiên hạ đệ nhất . Đi đâu cũng nói ” Ta đã là thiên hạ đệ nhất rồi , Khắc Nhi , con chắc là cao hứng lắm ” . Nói luôn cả việc Âu Dương Phong đã tới Ngưu Gia Thôn giết mình trả thù cho Âu Dương Khắc ” Âu Dương Phong ta tới đây để trả thù cho con trai ta là Âu Dương Khắc “. Cả việc mình rất ân hận về những sai lầm đã qua.

  Thế nhưng Âu Dương Khắc tuyệt đối không động tâm , cũng chỉ liếc nhìn Khang Nhi một cái chả thèm nói chuyện . Mãi đến khi giờ gặp nhau gần hết Khang Nhi nhịn không được nói lại chuyện cũ . Chuyện Âu Dương Khắc từng nói : ” Những gì ngươi thiếu nợ ta , nhất định ta phải đòi lại “. Lúc này Khắc ca ca mới lại gần Khang Nhi , túm lấy ẻm quẳng lên giường ” đòi nợ ” luôn XD~

  Đương nhiên tiếp theo là Diêm Vương chả thèm chứa hai đứa cứ suốt ngày ân ái chả thèm nghĩ tới ai liền tống hai người đi đầu thai luôn . Đương nhiên hứa hẹn sẽ cho làm một đôi uyên uyên : ” Thanh mai trúc mã , bất ly bất khí ” roài >:)

  Tháng Bảy 13, 2011 lúc 6:05 chiều

  • AAAAAAAAA

   Ta muốn đọc nó á. >”< Muốn lắm á. Gửi cho ta đi. Thích cái phiên ngoại, chính văn thì ngược kệ nó, đọc lun. Khắc Khang mà không ngược ta không thích. Hic híc.

   Nàng có gửi cho ta nhá. *mắt long lanh* mail : namchau1410@gmail.com

   Tháng Bảy 13, 2011 lúc 11:57 chiều

   • Đại Miêu

    Ta cũng chẳng rõ tên nó là gì . Đọc nó ở đâu nữa 😦 . Chả là thỉnh thoảng ta phải trực đêm duyệt bài tiện thể vào mạng vi vu kiếm Khắc Khang đọc lung tung tá lả cả . Thỉnh thoảng có mỏi mắt quá ngủ gật đôi chút nên …

    Ta tìm lại được nhất định gửi cho nàng a :”>

    Tháng Bảy 14, 2011 lúc 8:27 sáng

    • Thanks nàng. :”> Chắc ta cũng vi vu đi kiếm. =)))))

     Tháng Bảy 14, 2011 lúc 10:45 sáng

  • december19

   Bạn ơi, mình muốn hỏi vụ DK có đính ước với QT là có ở trong nguyên tác luôn hả bạn. Vì mình xem phim bập bõm & không có đọc nguyên tác nên không biết.

   Tháng Chín 7, 2011 lúc 12:19 sáng

   • 愿望和希望

    Trong nguyên tác thì chỉ là kết nghĩa anh em thôi . Nhưng trong xạ điêu 08 đã chuyển thành đính ước nghĩa là . Nếu DK là con gái = cưới , nếu là con trai = kết nghĩa anh em 😀

    Tháng Chín 7, 2011 lúc 9:12 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s