Channel of Cat and Chicken

Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử – Chương 9


“Xạ Điêu” Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử

Tác giả: Trầm Lệnh Trừng
Trans : QT ca ca
Edit : Mieu Nhi
Beta : NoOther177117433

Chương 9

Sau khi Hoàn Nhan Khang hồi phủ, trước đi gặp Vương gia, sau thỉnh an Vương phi, cũng không ra khỏi cửa. Một đêm bình an vô sự.

Ngày kế, Hoàn Nhan Hồng Liệt ở phía trước đại sảnh thiết kế một cái nho nhỏ lôi đài. Đợi đám người Sa Thông Thiên, Bành Liên Hổ đều đã đến đông đủ, lúc này Âu Dương Khắc mới khoan thai đi đến .


Thấy Âu Dương Khắc mỗi lần xuất môn, bên người tất nhiên có một đám đông nữ tử vây lấy , Hoàn Nhan Khang không khỏi cong cong khóe miệng, vẻ mặt rất là coi thường.

Nhận ra được ánh mắt Hoàn Nhan Khang, Âu Dương Khắc cười nhạt không nói. Khẽ nâng quạt, sai khiến đám nữ tử xung quanh lui ra phía sau, Âu Dương Khắc xoa nhẹ thân quạt nói, “Hảo, không cần lãng phí thời gian . Các ngươi cùng lên đi!”

Thấy Âu Dương Khắc luôn như vậy hết sức khinh cuồng , mấy người kia nhất thời lửa giận đốt lên từng đám. Cũng không nhường nhịn gì nữa , trực tiếp ra chiêu hướng Âu Dương Khắc công đi .

Đáy lòng của đám người này đều nghĩ, tiểu tử ngươi như thế dám ngông cuồng ngạo mạn, hôm nay chính là ngày chết của ngươi, cũng đừng có trách người khác.

Sa Thông Thiên kia đã sớm xem Âu Dương Khắc không vừa mắt, chỉ chờ lúc này thời cơ đã đến. Hiện giờ Âu Dương Khắc như thế thể hiện, tự nhiên không chịu bỏ cơ hội tốt lớn thế này, vội vã phi thân một cái nhảy xuống, hướng Âu Dương Khắc thẳng một đường giết .

Hầu Thông Hải thấy sư huynh tiến lên, tự nhiên cũng cùng nhau tiến lại hỗ trợ. Hai người toàn bộ đem công phu thật xuất ra , không lường được lại bị Âu Dương Khắc dễ dàng tránh được.

Thấy Âu Dương Khắc tựa hồ thực sự có tài, mấy người kia ở bên cạnh xem cuộc vui cũng không dám chậm trễ, liền xông đến tìm đường giết Âu Dương Khắc . Năm người cùng nhau vây công Âu Dương Khắc, đều tự mình đem công phu bản môn xuất ra mười thành công lực. Bên này Sa Thông Thiên một chưởng đánh về phía ngực Âu Dương Khắc, lòng bàn tay còn chưa tới gần liền bị Âu Dương Khắc hất một cái trở về. Bên kia Linh Trí Thượng Nhân cũng một quyền đánh úp lại, quyền phong mạnh mẽ mang theo xuy xuy độc khí, lại bị Âu Dương Khắc một tay ngăn lại, phản kích một cái , đưa độc khí trên đầu ngón tay hắn ngạnh bức trở về.

Trong lúc một lúc trên đài gió thổi bụi bay, năm người đúng là một chút cũng không lại gần được Âu Dương Khắc.

Thấy Âu Dương Khắc thật sự võ công rất cao, năm người kia liên thủ nhất tề hướng Âu Dương Khắc tấn công . Âu Dương Khắc bản thân cũng không ham chiến, thầm nghĩ phải nhanh kết thúc mới tốt . Mở quạt thuận thế lướt qua, một cỗ nội lực bức người theo mặt quạt phất trôi qua lao thẳng tới nơi kia , đem năm người kia hất lùi lại mấy bước.

Khó khăn đứng vững thân mình ,Lương Tử Ông mở miệng cười nói, “Công bằng mà nói , vừa lúc đó đánh trúng huyệt Khúc Trì. Linh Trí Thượng Nhân, xem ra độc này sẽ khiến tay ngươi nếu không bị phế, về sau cũng chỉ có thể niệm kinh .”

Âu Dương Khắc cũng không đáp lời, đứng ở bên kia đài nhếch môi cười khẽ.

“Ha ha!” Linh Trí Thượng Nhân mở miệng cười to , “Lão phu tự nhận ác độc, không nghĩ tới, trong độc cũng có kẻ độc hơn . Âu Dương Khắc ngươi, không hổ là truyền nhân của Tây Độc Âu Dương Phong.” Nói chuyện, cũng không biết là tự giễu hay là nói móc.

Âu Dương Khắc cũng không cùng hắn so đo, vẫn là nhướn môi cười nói, “Xem ra, các ngươi đều đã nhận thua .”

“Nhận thua, nhận thua.” Lương Tử Ông dẫn đầu tiến lên chắp tay nhường đường.

Thấy Linh Trí Thượng Nhân võ công như vậy không kém ai, tất cả đều thua trong tay Âu Dương Khắc, Hoàn Nhan Khang vừa kinh ngạc vừa tức.

Kinh ngạc chính là, lúc trước mình cùng hắn so chiêu, không nghĩ tới hắn bất quá là cùng mình vui đùa một chút mà thôi, chưa từng thể hiện bản lĩnh thật sự. Tức giận là, người này võ công lợi hại như thế, mình muốn giết hắn, chỉ sợ đã khó lại càng thêm khó .

“Ha ha!” Hoàn Nhan Hồng Liệt hiển nhiên thật vừa lòng kết quả như thế, tựa hồ cũng đã đều ở trong dự kiến, đứng dậy nói, “Vị trí thủ lĩnh, thuộc về Bạch Đà Sơn Thiếu chủ, Âu Dương Khắc.”

Thấy Hoàn Nhan Khang vẫn ngồi ở tại chỗ bất động, trên mặt hiện ra một tầng giận dữ, Hoàn Nhan Hồng Liệt cười nói, “Khang Nhi, hai ngày nữa là sinh nhật con mười tám tuổi. Phụ vương sẽ tặng con một phần đại lễ.”

” Đại lễ gì vậy ạ ?” Hoàn Nhan Khang còn đang chìm trong suy nghĩ của bản thân, cũng không nghe rõ lời Hoàn Nhan Hồng Liệt nói.

Đến lúc hoàn hồn , thì chỉ thấy đám người Âu Dương Khắc hướng chính mình cung kính nhún người, “Chúc mừng tiểu vương gia.” Ý cười kia thâm thúy mà ý vị thâm trường, làm Hoàn Nhan Khang cảm thấy hờn giận mà không hiểu vì sao.

Hoàn Nhan Khang lúc này mới kịp phản ứng, đại lễ mà phụ vương muốn nói chính là thượng tấu xin sắc phong Hoàn Nhan Khang làm vương . (nếu thành công Khang Nhi sẽ thành Khang Vương gia ^^)

Nghe vậy, Hoàn Nhan Khang không thoải mái lúc đầu đã nhất thời hóa thành hư không. Lại liếc mắt nhìn về phía Âu Dương Khắc , thấy hắn cười có phần không cho là mình đúng , khiến vui sướng kia thoáng chốc giống như bị một thùng nước lạnh tưới lên mất sạch. Hoàn Nhan Khang kéo kéo khóe miệng, đem mặt căm giận lòng vòng bỏ đi.

Đợi mọi người sau khi giải tán, Hoàn Nhan Khang lập tức đi đến hậu viện đem việc vui vẻ này nói cho Bao Tích Nhược. Nghe được nàng nói trong ngày sinh nhật mình mười tám tuổi sẽ dọn vào trong vương cung ở ( Trước đây Bao Tích Nhược luôn ở trong căn nhà nhỏ tại hậu viện . Điều này chính là sẽ dọn vào nội cung của vương phủ ở với Hoàn Nhan Hồng Liệt ), biết được điều này liền kinh ngạc cùng vui mừng không thôi.

Tựa hồ mọi việc tốt trong thiên hạ toàn bộ đều trong một ngày rơi ở Hoàn Nhan Khang —— đương nhiên, bỏ đi việc xuất môn khi gặp gỡ tên ôn thần ( thần dịch bệnh chỉ người đem lại cho mình khó chịu xui xẻo ở đây là Khang Nhi chỉ chồng em ý – Khắc ca ca T^T ) kia ở ngoài, thì những thứ khác hết thảy đều là tốt đẹp.

Mới vừa bước ra hậu viện, liền gặp Âu Dương Khắc dựa ở bên tường nhẹ lay động cây quạt, Hoàn Nhan Khang chỉ làm không thấy hắn, cất bước đi qua.

“Tiểu vương hôm nay tâm tình tốt lắm, ngươi đừng tới quấy rối.” Thấy Âu Dương Khắc tự nhiên đi theo mình , Hoàn Nhan Khang cũng không quay đầu lại mà nói.

“Tại hạ vâng lệnh của Vương gia, từ hôm nay bắt đầu phụ trách an toàn cho hết thảy cuộc sống bình thường của tiểu vương gia, ” Âu Dương Khắc thu quạt lại đi tới bên người Hoàn Nhan Khang, nói, “Tại hạ sao lại khiến tiểu vương gia thêm phiền đâu?” ( Từ giờ số phận của Khang Nhi đã thêm một cái đuôi bám lẽo đẽo dai hơn đỉa =.=)

“Ai muốn ngươi chịu trách nhiệm ta?” Hoàn Nhan Khang dừng bước , hướng Âu Dương Khắc thấp giọng mà quát, “Chuyện của tiểu vương, không tới phiên ngươi tới trông nom , cút !”

“Thứ lỗi cho tại hạ thật khó mà theo lệnh.” Âu Dương Khắc đùa nghịch cây quạt trong lòng bàn tay, khóe môi nhếch lên một đường cong thản nhiên, ” Cái này là ý chỉ của vương gia , tiểu vương gia nếu không muốn, thì có thể cùng tới gặp vương gia nói. Vương gia khiến tại hạ rời đi, tại hạ tuyệt đối không nói hai lời.”

Biết rõ Âu Dương Khắc là cố ý lấy lời này đến bức mình, lại tìm không được lời nào hợp lý để phản kích , Hoàn Nhan Khang tức giận đến phất tay áo bỏ đi về phía trước .

Âu Dương Khắc khóe miệng ý cười mở rộng, đi theo Hoàn Nhan Khang hướng bên ngoài vương phủ bước đi .

Ngày thường khi Hoàn Nhan Khang tâm tình không tốt, tùy ý đi dạo vài cái canh giờ, cũng liền tự nhiên bình phục . Tiếc rằng hôm nay đã đi tới hơn phân nửa Yên Kinh , tâm tình cũng là càng đi càng khó chịu .

“Âu Dương Khắc.” Thấy người nọ theo sát mình như hình với bóng, Hoàn Nhan Khang rốt cục nhịn không được từng bước tiến lên quát, “Tiểu vương lệnh cho ngươi bây giờ mau trở về.” ( Em tưởng là có thể ra lệnh được cho chồng mình sao >.<)

“Cái này không thể được.” Âu Dương Khắc phe phẩy quạt, “Vương gia đã đem tiểu vương gia giao cho tại hạ, bảo toàn tính mệnh của tiểu vương gia, chính là trách nhiệm của tại hạ.”

“Ai muốn ngươi chịu trách nhiệm này?” Hoàn Nhan Khang cáu giận nói, “Mạng của tiểu vương, tiểu vương sẽ tự quý trọng, không cần ngươi phải quan tâm.”

Nói xong, cũng không chờ Âu Dương Khắc trả lời, quay người hướng đầu một con phố khác bỏ đi .

“Nhiều người quan tâm, không tốt sao?” Âu Dương Khắc cười đến phong khinh vân đạm, “Trên đời này có rất nhiều người muốn được sự quan tâm của người khác, dùng hết biện pháp của cả một đời, lại không thể được như ước nguyện. Tiểu vương gia hạnh phúc như thế, hẳn là phải hảo hảo quý trọng ân tình của những người bên cạnh mình mới tốt .”

“Câm miệng.” Hoàn Nhan Khang lườm Âu Dương Khắc một cái, “Chuyện của tiểu vương, không tới phiên ngươi giáo huấn.”

Vừa dứt lời, liền gặp một thanh âm quen thuộc từ dược điếm bên cạnh truyền ra.

“Đại phu, đại phu ta van cầu ngươi , sư thúc ta chờ thuốc này về cứu mạng, ngươi liền giúp đỡ ta đi!”

Thanh âm này, rất quen thuộc a! Hoàn Nhan Khang theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một thân ảnh đang quỳ trên mặt đất, hướng dược điếm lão bản ( chủ tiệm thuốc ) kia hết lời cầu xin .

“Tên nhà quê ?” Hoàn Nhan Khang không khỏi nở nụ cười. Người này không phải là chủ nhân của Hãn Huyết Bảo Mã , là người đuổi theo mình gọi ‘ huynh đệ ’ sao?

Vốn muốn không nghĩ tới sẽ quan tâm chuyện của tên nhà quê kia , nhưng thấy hắn đường đường thân nam nhi bảy thước nhưng lại quỳ xuống trước mặt người ta , còn như vậy cầu xin hết lời , không khỏi nổi trận lôi đình, xông lên phía trước túm lấy vạt áo của Quách Tĩnh đưa hắn nhấc lên, “Ngươi có còn là nam nhân không ? Chuyện của mình chẳng lẽ mình còn không làm chủ được, còn muốn đi cầu xin người khác?”

Âu Dương Khắc thấy hắn nói câu này , cũng không buồn bực, chỉ lấy cây quạt che miệng cười khẽ.

“Huynh đệ, là ngươi a!” Quách Tĩnh kia nhìn lại, đúng là Hoàn Nhan Khang, vội kinh hỉ nói, “Ngươi lần trước chạy nhanh như vậy, ta không đuổi theo nổi, ngươi đi đâu vậy ?”

“Ta đương nhiên là về nhà .” Hoàn Nhan Khang tức giận trả lời. Lại nhìn trên tay Quách Tĩnh nhẹ liếc mắt một cái, “Đây là cái gì?”

“Đây là dược mà ta muốn mua .” Quách Tĩnh đem tờ giấy kia đưa cho Hoàn Nhan Khang xem.

Hoàn Nhan Khang thuận thế nhìn nhìn, chỉ thấy ở trên viết “Huyết kiệt, điền thất, cây mạt dược, hùng đảm” bốn vị thuốc, không khỏi mở miệng nói, “Thuốc này thật bình thường.”

“Chính là ta đã tìm dược điếm toàn thành, đều nói thuốc này không có, đã bị mua hết rồi.” Quách Tĩnh một lòng tại đám thuốc này , chán nản muốn khóc.

“Đều đã bán rồi?” Hoàn Nhan Khang chắp tay ra phía sau, đi tới phía trước dược điếm lão bản nhẹ giọng nói, “Thuốc này, đều đã bán hết rồi?”

Dược điếm lão bản tất nhiên là nhận ra Hoàn Nhan Khang, vội cúi mình hành lễ nói, ” Thưa tiểu vương gia, thuốc này tối hôm qua có người toàn bộ đã mua đi rồi.”

Hoàn Nhan Khang nguyên lai cũng không nghĩ quan tâm việc này, huống chi Quách Tĩnh kia cùng mình cũng chỉ là bình thủy tương phùng ( bèo nước gặp nhau chỉ quan hệ bình thường vô tình gặp gỡ ), đối với hắn cũng thực không có hảo cảm. Tiếc rằng thân phận của mình bị dược điếm lão bản kia nói ra, nếu nghĩ hôm nay không giúp tên nhà quê này tìm được thuốc , chính mình là Tiểu vương gia chỉ là nói suông, ngay cả việc nhỏ cũng bất lực.

Mà một bên Âu Dương Khắc thấy Quách Tĩnh đối với Hoàn Nhan Khang rất thân thiết, lập tức thu lại quạt,âm trầm thể diện cũng không nói.

“Có biết người mua thuốc là ai?” Hoàn Nhan Khang tiếp tục hỏi.

” Cái này… ” dược điếm lão bản kia lau mồ hôi lạnh, muốn nói lại thôi.

“Nói.” Hoàn Nhan Khang lạnh giọng mệnh lệnh.

“Thưa vâng, là … ” dược điếm lão bản vội gật đầu nói,” Chính là người đứng đầu trong phủ của Tiểu vương gia .”

“Phụ vương?” Trừ mình là phụ thân, Hoàn Nhan Khang không thể nghĩ được ra những người khác.

“Huynh đệ, nguyên lai ngươi là Đại Kim tiểu vương gia a!” Quách Tĩnh nghe thấy dược điếm lão bản như vậy xưng hô với Hoàn Nhan Khang, biết vậy nên cảm xúc trăm mối ngổn ngang.

Các sư phụ nói người Kim cũng không phải là người tốt, nhưng huynh đệ này thấy thế nào đều là người tốt…

“Như thế nào, sợ à ?” Thấy Quách Tĩnh đáy mắt lóe lên phức tạp ánh sáng, Hoàn Nhan Khang hừ lạnh nói, “Sợ tiểu vương liền nhanh cút , từ trước Kim Tống không cùng tồn tại, tiểu vương cùng người Tống ngươi , cũng không nói chuyện tốt được .”

“Không phải.” Quách Tĩnh vội vàng nói rõ , “Tuy rằng các sư phụ đều nói người Kim không tốt, nhưng huynh đệ ngươi không giống vậy . Ta cảm thấy được ngươi là người tốt.”

“Hừ!” Hoàn Nhan Khang chút nào đó cũng có cảm tình , “Tên nhà quê.” Dừng một chút, nghĩ rồi lại nói, “Tên nhà quê, tiểu vương hỏi ngươi, thuốc này, ngươi phải vẫn là cần hay không cần?”

“Cần, cần , đương nhiên cần.” Quách Tĩnh vội gật đầu không ngừng, “Còn có a, ta không phải là tên nhà quê, ta tên là Quách Tĩnh, ngươi tên gì ?”

Hoàn Nhan Khang nghiêng người nhìn Quách Tĩnh một cái , cũng không đáp lời.

Âu Dương Khắc từng bước tiến lên, khóe môi loan thành một mạt tựa tiếu phi tiếu( cười như không cười ) , “Tiểu vương gia thật muốn thay người này lấy thuốc sao?”

Hoàn Nhan Khang liếc Âu Dương Khắc một cái, bản thân trong lòng không nghĩ tới xen vào việc của người khác, hiện giờ thấy Âu Dương Khắc hỏi như vậy, không khỏi hất cằm đáp, “Đúng vậy . Ngươi có ý kiến hả ?”

– Hoàn chương 9 –

Advertisements

One response

  1. Ảnh đánh ghen kìa =3= mình nà mình rứt khoái ảnh nha 😡

    Tháng Bảy 2, 2011 lúc 9:27 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s