Channel of Cat and Chicken

Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử – Chương 8


“Xạ Điêu” Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử

Tác giả: Trầm Lệnh Trừng
Trans : QT ca ca
Edit : Mieu Nhi
Beta : NoOther177117433

Chương 8

Bên này Hoàn Nhan Khang cùng Mục Niệm Từ đang đấu đến càng lúc càng nhanh. Chỉ thấy Mục Niệm Từ lấy thủ để công tiến lui né tránh , Hoàn Nhan Khang từng bước tới gần, chiêu thức rất nhanh dị thường. Hơn mười chiêu sau, Hoàn Nhan Khang liền đem Mục Niệm Từ  nắm ở trong tay, một chút cũng không thể động đậy.

Mục Dịch thấy Hoàn Nhan Khang quả thực có thể chiến thắng, cũng không hiểu được mà ngạc nhiên.Lại thấy Hoàn Nhan Khang nhân phẩm xinh đẹp nho nhã, dung mạo tuấn mỹ, một thân phục sức đẹp đẽ quý giá, tự nghĩ nếu Niệm Nhi có thể theo hắn, cũng coi như chung thân có chỗ dựa.


Nhanh bước lên phía trước đem Mục Niệm Từ mặt mang ửng đỏ trong tay Hoàn Nhan Khang kéo quay về, cười nói, “Công tử đã thắng được tiểu nữ, việc này còn cần bàn bạc kỹ hơn. Chúng tôi phụ nữ hai người ( phụ nữ là phụ thân cùng con gái ^^ ) hiện giờ đang ở đường Tây , Cao Thăng khách điếm, không bằng mời công tử…”

Còn chưa có nói xong, liền thấy Hoàn Nhan Khang nhíu mày chặn lại , “Nói cái gì đó? Thật lung tung lộn xộn .”Dứt lời, liền nhún người nhảy xuống, hướng đám người vây xem mà đi đến .

Phía dưới vui cười, thanh âm ồn ào nhất thời liên tiếp. Dễ nghe, khó nghe , cái gì cũng đều có .Thấy Hoàn Nhan Khang bỏ đi, người khác còn chưa biết như thế nào , Quách Tĩnh đã thật sửng sốt.

Vị huynh đệ kia thấy thế nào đều không giống như là người xấu, nếu thắng vị cô nương này, lại thế nào mà không chịu cưới nàng?

Mục Dịch từng bước đuổi theo, thân thủ nắm lấy vai Hoàn Nhan Khang , “Vị công tử này, chúng ta đã nói trước, ngươi nếu thắng tiểu nữ, theo lý thường phải làm đem nàng gả cho ngươi…”

“Ai muốn cưới nữ nhân nhà ngươi ?” Hoàn Nhan Khang quay đầu lại khó hiểu nói, “Cái này vốn chỉ là luận bàn võ nghệ, có thua có thắng. Hơn nữa, lôi đài này cũng là hắn khích ta lên đó, ” Hoàn Nhan Khang chỉ vào Âu Dương Khắc đang đứng một bên nói, “Ngươi thật muốn gả nữ nhân đó, gả cho hắn đi.”

Nhất thời Mục Dịch sắc mặt tức giận đến trắng bệch. Trên lôi đài sắc mặt Mục Niệm Từ cũng một lúc trắng , một lúc hồng , bối rối đến cực điểm.

“Huynh đệ, ” Quách Tĩnh vội chạy tới, một tay nắm lấy cánh tay Hoàn Nhan Khang , “Ngươi không phải đánh thắng cô nương kia sao? Lại như thế nào không chịu cưới nàng ?”

“Ngươi là huynh đệ của hắn ?” Mục Dịch thấy Quách Tĩnh nói chuyện thật thà, quần áo cũng chất phác, thật sự khó có thể đem hắn cùng kim bào sáng chói Hoàn Nhan Khang liên hệ cùng một chỗ.

“Ừ, hắn là huynh đệ của ta.” Quách Tĩnh cũng thật là thành thực, mặc kệ người ta có nguyện ý hay không, liền cố tự theo sát Hoàn Nhan Khang xưng huynh gọi đệ.

“Ai với ngươi là huynh đệ.” Hoàn Nhan Khang chán ghét nhất chính là kẻ giống Quách Tĩnh ngu dốt như vậy rồi lại thích tự tiện chủ trương .

Cũng không chờ Quách Tĩnh mở miệng, Hoàn Nhan Khang phủi đi bụi bặm trên người, hướng tùy tùng trái phải nói, “Đi thôi.”

Hai gã tùy tùng tức khắc bảo hộ Hoàn Nhan Khang chuẩn bị rời đi. Mục Dịch bị nhục nhã này , đâu chịu dễ dàng cho Hoàn Nhan Khang rời đi, phi thân xuất một chiêu ‘ Hải Yến lướt sóng ’ hướng tới Hoàn Nhan Khang.

Hoàn Nhan Khang vội ứng chiến. Tiếc rằng lúc này Mục Dịch đang cực giận, ra chiêu vừa nhanh lại chuẩn, vài cái liền ngăn đường lui của Hoàn Nhan Khang. Thấy chưởng phong của Mục Dịch tới gần, Hoàn Nhan Khang tự biết không thể tránh né được , đành xuất một chiêu Cửu Âm Bạch Cốt Trảo đón chiêu của Mục Dịch , chiêu thức nhanh như thiểm điện, đánh trúng ngực Mục Dịch đánh hắn bay ra ngoài.

Thấy Hoàn Nhan Khang ra tay đánh Mục Dịch bị thương , Quách Tĩnh bước lên phía trước giữ chặt Hoàn Nhan Khang, “Huynh đệ, ngươi thế nào lại ra tay đả thương người a?”

“Ai là huynh đệ của ngươi .” Hoàn Nhan Khang bỏ tay Quách Tĩnh ra , cũng không quay đầu lại hướng phía trước bỏ đi .

“Huynh đệ.” Quách Tĩnh vội đuổi theo thân ảnh Hoàn Nhan Khang . Bên này Mục Dịch đứng dậy cũng muốn đuổi theo Hoàn Nhan Khang, Âu Dương Khắc từng bước tiến lên lấy quạt ngăn trở đường đi của hắn.

“Không cần đi .” Âu Dương Khắc sắc mặt lạnh như băng nói, “Hắn là Đại Kim tiểu vương gia, sẽ không cưới Tống dân nữ tử này đâu .”

Mục Dịch chấn động, sắc mặt nhất thời thấy được khó khăn tới cực hạn.

Mục Niệm Từ vừa giận vừa thẹn, lấy trường kiếm hướng Âu Dương Khắc đánh lại. Bất đắc dĩ mũi kiếm còn chưa tới gần, liền bị tay Âu Dương Khắc nâng phiến đỡ , đẩy lùi về phía sau.

Thấy có người dám rút kiếm đối với Thiếu chủ nhà mình , mấy bạch y nữ tử vội rút kiếm xông tới, liền bị Âu Dương Khắc đưa tay ngăn lại, “Không cần .”Nói xong, cũng không nhìn lại Mục Dịch liếc mắt lấy một cái, xoay người lên ngựa đi theo phương hướng Hoàn Nhan Khang rời đi.

Lúc này , Hoàn Nhan Khang mới vừa thoát khỏi Mục Dịch lằng nhằng , liền gặp Quách Tĩnh đối diện từ một ngõ hẻm nhỏ đi ra, “Huynh đệ, huynh đệ.” Còn chưa đến gần bên người Hoàn Nhan Khang, liền bị hai gã tùy tùng ngăn cản đẩy xuống dưới.

“Huynh đệ, ngươi theo ta trở về đi! Mặc kệ thế nào, ngươi dù sao cũng phải cho đại thúc đó một cái công đạo a!” Quách Tĩnh ra sức tránh ra hai gã tùy tùng kia, hướng Hoàn Nhan Khang gọi to , “Cho dù ngươi không muốn cưới , ngươi cũng có thể nói rõ, như vậy cũng không đến mức làm lỡ dở cô nương nhà người ta a!”

” Hảo! ” Hoàn Nhan Khang ngẩng đầu cười, mang theo một chút bỡn cợt, “Ngươi nếu bắt được tiểu vương, tiểu vương liền theo ngươi trở về.”

Thấy Quách Tĩnh nhào người ôm lấy, Hoàn Nhan Khang thân thủ ngăn Quách Tĩnh lại , nhún người hướng lên nóc nhà phi thân bay đi. Quách Tĩnh vội vàng đuổi theo . Hai người ở nóc nhà cùng mái hiên trên đường phố bay đi, Quách Tĩnh luôn ở phía sau Hoàn Nhan Khang một chút .

Khó khăn trên một nóc nhà trước mặt chật vật dừng lại, Quách Tĩnh mới vừa đứng dậy được , “Dừng … ” Hoàn Nhan Khang cười xoay người, “Tới đây .” Hướng Quách Tĩnh vẫy vẫy tay, mắt trong sáng như ánh trăng sao.

Thấy Quách Tĩnh tới gần, Hoàn Nhan Khang hai , ba quyền liền đưa hắn ‘ thỉnh ’ đi xuống.Tuy rằng Quách Tĩnh này ngu xuẩn trì độn, vài lần cùng mình dây dưa không ngớt, nhưng Hoàn Nhan Khang giờ phút này một lòng chỉ muốn về phủ , cũng không có tâm cùng hắn chơi đùa náo loạn , đưa hắn đá xuống nóc nhà xong liền hướng phía ngược lại rời đi.

Quách Tĩnh bị Hoàn Nhan Khang một cước đá xuống , xoay người một cái vững vàng đứng trên mặt đất , đứng dậy còn muốn đuổi theo, một cây quạt có khắc phủ văn đồ đằng (quạt trạm khắc hoa văn) , ngăn cản đường đi của Quách Tĩnh.

“Ngươi là ai a?” Quách Tĩnh nhìn bạch y công tử ngăn trở mình , một lòng ở tại trên người Hoàn Nhan Khang đã đi xa .

“Ngươi đừng quan tâm ta là ai, chỉ phải nhớ kỹ, ” Âu Dương Khắc mặt mày nhẹ nâng lên , ánh mắt nghiêm nghị nhìn qua , “Về sau không cần tiếp tục quấn quít lấy người nọ.” ( Khắc ca đe dọa tình địch đây mà ^^)

“Vì cái gì?” Quách Tĩnh thực còn thật sự đem Âu Dương Khắc nhìn trong mắt mà đánh giá , “Hắn là huynh đệ của ta, ta tìm hắn trở về là đương nhiên . Cái này lại không liên quan đến chuyện của ngươi, ta căn bản không biết ngươi.”

Người này tuy rằng bộ dạng cũng rất đẹp đi, nhưng so với huynh đệ kia của mình, chính là thấy vẫn kém đi một chút. Quách Tĩnh dưới đáy lòng kết luận. Huống chi người này luôn trầm mặt cũng không cười, cảm giác thấy không tốt lắm. Cụ thể vì sao mà không tốt, Quách Tĩnh cũng không nói lên được. Chỉ cảm thấy Âu Dương Khắc kia ánh mắt lạnh như băng, giống như muốn đục một cái động trên thân thể của hắn vậy.

“Ngươi dám cùng hắn xưng huynh gọi đệ.” Âu Dương Khắc nhếch môi cười lạnh, “Ta cảnh cáo ngươi, ” Âu Dương Khắc nhẹ quạt lay động, ý cười chưa tới khóe mắt đã tuyệt lãnh vô tình, “Không được tiếp tục quấn quít lấy hắn, không được tiếp tục lại gọi hắn ‘ huynh đệ ’, nghe đã hiểu chưa ?”

Gằn từng tiếng một , nói đến tao nhã mà thong thả. Nhưng mà ý trong lời nói lãnh liệt vô cùng cũng không giống như mặt ngoài bình thản như vậy .

“Ta vì cái gì không thể gọi hắn ‘ huynh đệ ’?” Quách Tĩnh rốt cuộc vẫn là một người ngay thẳng , đối với ẩn ý uy hiếp của Âu Dương Khắc ngoảnh mặt làm ngơ, “Ta cũng không có quấn quít lấy hắn. Ta cùng hắn có quen biết với nhau . Lời nói của ngươi , ta nghe hiểu , nhưng vẫn là không hiểu lắm. Nếu là huynh đệ, ta vì cái gì không thể gọi hắn ‘ huynh đệ ’ ?”

“Công tử sư phụ.” mấy nữ tử xông tới, thấy Quách Tĩnh ngu không ai bằng, nhất thời muốn đánh hắn , “Công tử sư phụ nhà ta nói ngươi làm như thế nào, ngươi cứ làm như thế , nghe không rõ sao? Còn dám nói nhiều, liền cắt mũi của ngươi.”

Quách Tĩnh theo bản năng sờ sờ chóp mũi. Thật ra cũng không phải do sợ mấy nữ tử này , chẳng qua Quách Tĩnh một lòng nghĩ đối phương đều là nữ tử, không thể cùng động võ, cũng sẽ không lên tiếng cãi lại .

Âu Dương Khắc liếc Quách Tĩnh một cái, thu hồi cây quạt trong tay xoay người bay lên cưỡi bạch mã . Những nữ tử kia lập tức đi theo , nắm lấy cương bạch mã càng lúc càng đi xa .

Mà bên này Hoàn Nhan Khang tự biết đã bỏ rơi được Quách Tĩnh, đang đắc ý , bả vai liền bị người bắt lại. Quay đầu lại nhìn, là một gương mặt xa lạ . Xem quần áo và cách ăn mặc , là đạo sĩ của Toàn Chân Giáo.

“Không biết sư phụ của tiểu ca là ai?” Đạo sĩ kia mới đầu cười có chút khách khí, “Ngươi có sử dụng võ công của Toàn Chân Phái , như vậy sư phụ ngươi nhất định là người của Toàn Chân Giáo.”

“Ta tại sao phải nói cho ngươi biết?” Hoàn Nhan Khang từ lúc lên lôi đài sợ bại lộ thân phận, liền sửa lại tự xưng, “Chẳng ra làm sao cả .”

Nói xong, lách người tránh đi kiềm chế của đạo sĩ .

Thấy Hoàn Nhan Khang như thế không nghe , đạo sĩ kia cũng không khỏi hơi hơi tức giận, “Ngươi biết võ công của Toàn Chân Phái , rồi lại xuất ra chiêu thức âm độc kia … ” đạo sĩ một tay bắt lấy cánh tay Hoàn Nhan Khang, “Ngươi nói, sư phụ ngươi rốt cuộc là ai?”

“Ngươi muốn biết, như thế nào mà không đi Toàn Chân Giáo triệu tập các đệ tử lại mà hỏi.” Hoàn Nhan Khang nhướn môi cười, “Hỏi xem trong bọn hắn , người nào thu ta làm đồ đệ, như vậy chẳng phải sẽ biết sao?”

Một câu làm cho đạo sĩ kia tức giận, lại không nói được gì phản bác. Dưới cơn thịnh nộ, lại ra chiêu hướng tới Hoàn Nhan Khang.

Hoàn Nhan Khang nhanh nghiêng người tránh đi, miễn cưỡng ứng phó được mấy chiêu sau, bị đạo sĩ kia một chưởng đánh trúng ngực, đánh ngã vào vách tường, mắt thấy chưởng thứ hai nhanh tới , nhưng lại không có lực ngăn cản. Một thân ảnh từ trên trời giáng xuống, đem toàn bộ thân mình Hoàn Nhan Khang kéo ra sau , thuận thế tiếp nhận một chưởng của đạo sĩ kia .

Người tới chính là Linh Trí Thượng Nhân . Mà đạo sĩ đuổi theo Hoàn Nhan Khang tìm tin tức, chính là một trong Toàn Chân Thất Tử , Vương Xử Nhất.

“Tiểu vương gia mời đi trước, có người đã bên ngoài tiếp ứng, ” Linh Trí Thượng Nhân ý cười tràn đầy nhìn Vương Xử Nhất , “Vị đạo trưởng này liền giao cho bần tăng tiếp đón được rồi.”

Giọng nói vừa xong, Linh Trí Thượng Nhân ra chiêu hướng Vương Xử Nhất công đi. Nháy mắt bụi bay khói tỏa , bên cạnh hai người gió thét gào mạnh mẽ .

Hoàn Nhan Khang kinh ngạc nhận ra võ công của Linh Trí Thượng Nhân rất cao, không khỏi dưới đáy lòng thầm nghĩ. Họ Âu Dương kia quả nhiên nói đúng , người này lúc đầu là cố ý nhường ta.

Lại thấy hai người càng đấu càng mạnh, nhanh xoay người hướng bên ngoài ngõ nhỏ mà đi. Mới vừa rẽ bước , liền gặp Âu Dương Khắc đang đứng ở chỗ ngoặt nhẹ lay động cây quạt, khóe miệng thản nhiên ý cười.

“Tiểu vương gia chơi đùa vui vẻ chứ?” Thấy Hoàn Nhan Khang đi ra, Âu Dương Khắc ý cười càng sâu sắc hai phần, “Chuyện đáng sợ này , vẫn là đã xảy ra đi?”

Bị Âu Dương Khắc một lời nói trúng , Hoàn Nhan Khang không khỏi nổi trận lôi đình, “Nếu không phải là ngươi ở bên cạnh châm lửa thổi gió ( xúi bẩy gây chuyện ), tiểu vương như thế nào lại bị đám người Tống kia quấn lấy ?”

Hiện giờ thấy hắn nói chuyện vân đạm phong khinh như vậy, giống như chuyện trước đó cùng hắn hoàn toàn không có quan hệ, Hoàn Nhan Khang tức giận đến mức phẩy tay áo bỏ đi.

Một bên bạch y nữ tử mang ngựa dắt lại . Âu Dương Khắc cây quạt nhấc lên , ý bảo nàng kia đem ngựa lại dắt trở về. Chính mình theo phía sau Hoàn Nhan Khang mà đi , cũng không lại lấy chuyện trêu chọc hắn , mun cốt phiến lại khinh du lay động, dường như  có ba phần nhàn nhã, ba phần biếng nhác, ba phần thích thú, cùng với ba phần đùa giỡn.

Hai người một đường hồi phủ, Hoàn Nhan Khang mắt cũng không cùng Âu Dương Khắc liếc một cái, trực tiếp hướng phòng ngủ đi tới .Âu Dương Khắc thu hồi cây quạt, mỉm cười trở về Phiên Tiên Các.

– Hoàn chương 8 –

Advertisements

One response

  1. Anh khắc lúc nào cũng cà tửng =”=

    Tháng Sáu 26, 2011 lúc 10:34 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s