Channel of Cat and Chicken

Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử – Chương 2


“Xạ Điêu” Khắc Khang – Quân Tâm Quy Xử

Tác giả: Trầm Lệnh Trừng
Trans : QT ca ca
Edit : Mieu Nhi
Beta : NoOther177117433

Chương 2

Trở lại vương phủ, đã thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt chờ ở đại sảnh.

“Phụ vương.” Hoàn Nhan Khang sải từng bước mà đi vào, “Người tìm con?”

“Khang Nhi, ” gặp Hoàn Nhan Khang tiến vào , Hoàn Nhan Hồng Liệt cao hứng đứng dậy, hai tay chụp lấy cánh tay Hoàn Nhan Khang , “Nhiều ngày không thấy, nghe hạ nhân nói, võ công Khang Nhi lại tăng tiến .”


Đúng vậy a!” Hoàn Nhan Khang cũng không khiêm nhường , cười đến vẻ mặt đầy khí chất kiêu ngạo , “Phụ vương, võ công con tăng tiến, liền có thể cùng phụ vương xuôi nam mang binh đánh giặc .”

“Hảo!” Hoàn Nhan Hồng Liệt ngửa đầu cười to, “Nói rất đúng !”

“Tới đây, Khang Nhi, ” Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ hướng vào người đang ngồi , “Này vài vị này , đều là đến hiệp trợ phụ vương , giang hồ cao thủ.”

Hoàn Nhan Khang theo phương hướng mà hoàn nhan hồng liệt dùng ngón tay chỉ nhìn lại , chỉ thấy đang ngồi có bốn người, có một thân khoác đỏ thẫm áo cà sa, cũng có dáng người cao lớn ; có ngũ đoản tam thô ( năm ngắn ba thô chỉ xấu xí ), cũng là ánh mắt như điện; có đầu đầy tóc bạc, không chút nào không thấy toàn dáng ông lão .

Hoàn Nhan Khang dưới đáy lòng thầm cảm thấy ngạc nhiên, chỉ thấy những người kia đồng thời đứng dậy hướng Hoàn Nhan Khang cúi thân chắp tay, “Tiểu vương gia.”

Hoàn Nhan Khang tuy nói trong lòng thấy thú vị , trên mặt liền lộ ra. Hơn nữa hắn là tiểu vương gia tính tình rất cao ngạo, tất nhiên là chưa đem những người kia để vào mắt. Hiện giờ thấy mấy người cùng hướng mình hành lễ, Hoàn Nhan Khang hừ lạnh một tiếng, cũng không đáp lời.

“Khang Nhi, ” Hoàn Nhan Hồng Liệt xưa nay sủng ái người con trai độc nhất này , đối với hành vi của hắn cũng không có ý kiến gì , ” Hai ngày tới phụ vương phải theo đại quân xuôi nam, ít nhất phải mấy tháng mới quay về, vương phủ cao thấp, liền giao cho con .”

“Phụ vương, con cũng đi.” Hoàn Nhan Khang vội nói.

Thấy Hoàn Nhan Khang đã hiểu việc , Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thấy rất vui mừng, “Lần này con cũng đừng đi.” Thân thủ vỗ vỗ bả vai Hoàn Nhan Khang, “Đại quân sắp tới xuất phát, chờ lần sau , phụ vương nhất định mang con đi.”

“Một lời ước định vậy a .” Hoàn Nhan Khang không nghi ngờ hắn, cao hứng gật đầu.

“Bản vương lần này xuất chiến, ” Hoàn Nhan Hồng Liệt xoay người hướng những người kia cười nói, “Tiểu nhi ở trong phủ, phải nhờ các vị chỉ điểm cho nó một chút .”

‘ Chỉ điểm ’ hai chữ, tất nhiên là khách khí nói. Những người kia lại như thế nào nghe không hiểu ra ý ở ngoài lời kia , vội chắp tay hướng lại , “Vương gia nói quá lời, nói quá lời.”

Đang nói bỗng nhiên nhận ra quên mất điều gì đó , Hoàn Nhan Hồng Liệt nghĩ mới nhớ ra một chuyện, “Khang Nhi, lần này còn có một người nũa , là từ Tây Vực đường xa mà đến. Người này nếu đến ở trong phủ, ngươi cùng ta phải hảo hảo khoản đãi hắn.”

“Phụ vương, đó là nhân vật quan trọng gì , còn muốn con khoản đãi hắn ?” Hoàn Nhan Khang sửa sang lại ống tay áo hình móng ngựa thêu chỉ vàng , hỏi có chút lơ đãng.

“Người này tên Âu Dương Khắc, là phụ vương đã dùng rất nhiều danh tác ( tác phẩm của danh nhân ) mời đến là cao thủ ở Tây Vực.” Hoàn Nhan Hồng Liệt nói, “Đoán chừng hai ngày nữa sẽ đến.”

“Con đã biết, phụ vương.” Hoàn Nhan Khang khiêu mi, nhếch môi cười khẽ, “Con nhớ kỹ rồi .”

Tây Vực cao thủ phải không?

Tiểu vương rất muốn xem, ngươi có mấy phần năng lực, có thể làm cho phụ vương ta ‘ dùng rất nhiều danh tác ’ đem mời ngươi đến.

Cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt nói chuyện thêm vài câu , Hoàn Nhan Khang lập tức hướng phía sân sau vương phủ đi tới .

“Nương, nương, ” tay liền đẩy cửa ra, Hoàn Nhan Khang đầy mặt ý cười bước vào , “Nương, hôm nay phụ vương khen con võ công tăng tiến .”

“Đúng vậy sao?” Ngồi ở trước bàn ,Bao Tích Nhược đang thêu cảnh sắc ngày hè hoa sen nở rộ ngẩng đầu mỉm cười, “Con ta đã trưởng thành.”

Mười tám năm đối Bao Tích Nhược mà nói, bất quá là ánh sáng thoáng qua .

Trong căn phòng nhỏ này nàng cũng không thấy cô độc , bởi vì cùng với nàng, còn có phần trí nhớ không thể gạt bỏ được … với đầu thiết thương kia .

“Nương, phụ vương nói, chờ con thêm mấy ngày nữa , sẽ cho con đang lãnh binh xuôi nam.” Hoàn Nhan Khang cười đến kiêu ngạo mà đắc ý. Con ngươi đen bóng lóe nhiều điểm trong sáng .

Nghe vậy, ngón tay Bao Tích Nhược run lên, kim châm vào đầu ngón tay.
“Làm sao vậy, nương?” Hoàn Nhan Khang chạy nhanh nắm lấy tay Bao Tích Nhược tinh tế xem xét.

“Không có việc gì.” Bao Tích Nhược miễn cưỡng cười cười, thu tay về , “Khang Nhi…”

“Nương, con nghe đây!” Hoàn Nhan Khang cười đến vẻ mặt thật sáng lạn, đôi mắt như sao sáng minh bạch trong suốt .

Bao Tích Nhược đứng dậy đưa lưng về phía Hoàn Nhan Khang, “Khang Nhi có thể đáp ứng nương không , không cần lãnh binh xuôi nam được không ?”

“Vì cái gì?” Hoàn Nhan Khang buồn bực nhìn Bao Tích Nhược.

Mười tám năm nay , nương luôn thích một mình ở trong phòng nhỏ này, suốt ngày không phải chà lau chuôi thiết thương ,thì chính là lấy nước mắt rửa mặt. Hắn thật sự không hiểu, nương rốt cuộc đang suy nghĩ gì?

Bao Tích Nhược mở to miệng , nhưng lời nói đến nơi thì lại thành , “Con tuổi còn nhỏ quá, nương không muốn con sớm tiếp xúc với chiến sự .”

“Điều này có là gì đâu ạ .” Hoàn Nhan Khang cười đứng dậy, đi tới bên cạnh Bao Tích Nhược , “Người yên tâm đi , có con cùng phụ vương liên thủ, thu phục Đại Tống chỉ là việc trong tầm tay .”

“Nương, người cũng đừng nghĩ nhiều như vậy .” lại giúp đỡ Bao Tích xuống ở bên giường , Hoàn Nhan Khang lời nói nhỏ nhẹ trấn an một lúc nữa , sau đó đi ra khỏi vương phủ.

Vừa mới thoải mãi duỗi người một cái , liền gặp Doãn Chí Bình từ đối diện đi tới.Hoàn Nhan Khang theo bản năng bĩu môi , đứng ở tại chỗ không nhúc nhích.

“Sư huynh.” Doãn Chí Bình vẻ mặt vui mừng tiến lên , “Chí Bình đang muốn đi tìm sư huynh, trùng hợp liền gặp.”

Cho dù Hoàn Nhan Khang cảm thấy cực độ chán ghét sư đệ này , cùng chán ghét sư phụ lỗ mũi trâu ( chỉ người ương ngạnh bảo thủ ngang bướng ) kia giống nhau, nhưng trên mặt liền làm ra vẻ, ” Đúng vậy sao? Thật sự là trùng hợp a!” Hoàn Nhan Khang khẽ nhếch khóe miệng cười cười, “Không biết sư đệ có gì chuyện quan trọng?”

Có rắm thì phóng đi , phóng xong thì nhanh cút!

“Là như vậy, ” Doãn Chí Bình cũng không để ở trong lòng, cười nói, “Sư phụ phái ta tới nói cho sư huynh, hai ngày này lão nhân gia người có một số việc phải về Toàn Chân giáo một chuyến.”

“Đúng vậy sao?” Hoàn Nhan Khang chớp mi mà cười. Tin tức này đối hắn mà nói, cũng là chuyện tốt.

“Sư phụ lo lắng sư huynh ở một mình lúc này, ” nhưng mà Doãn Chí Bình lời nói kế tiếp lại làm cho hắn tâm lý đang vui vẻ liền rơi thẳng xuống dốc , “Cho nên để lại sư đệ ở đây chăm sóc huynh .”

“Lo lắng, chăm sóc ?” Hoàn Nhan Khang cười lạnh, “Nơi đây là lãnh thổ của tiểu vương , nhà của tiểu vương , cha, nương đều ở chỗ này, còn cần ngươi tới chăm sóc sao ?”

Biết rõ Hoàn Nhan Khang không biết nội tình , Doãn Chí Bình cũng khó mà nói rõ, chỉ cười gượng hai tiếng, không dám đáp lời.
“Được rồi được rồi, ” Hoàn Nhan Khang vừa thấy Doãn Chí Bình , trong lòng lửa giận sẽ liền tới , “Đừng lằng nhằng ở chỗ này , ai muốn ngươi tới chăm sóc . Cùng sư phụ ngươi trở về đi.”

“Cái này không thể được.” Doãn Chí Bình cũng là người rất thành thật , “Chí Bình đã đáp ứng sư phụ, phải hảo hảo chăm sóc sư huynh.”

Từ trong ngực áo rút ra một tờ giấy đưa cho Hoàn Nhan Khang, “Chí Bình đang ở tạm tại tửu điếm trong thành , sư huynh có việc xin cứ đi trước.”

Hoàn Nhan Khang liếc liếc mắt nhìn tờ giấy, đợi sau một lúc lâu mới đưa tay tiếp nhận.

Thấy Hoàn Nhan Khang tiếp được tờ giấy, Doãn Chí Bình cũng thấy hơi hơi yên tâm , liền nói nhảm vài câu nữa , rốt cục Hoàn Nhan Khang cực độ không kiên nhẫn được nữa liền rời đi.

“Ở tạm tại tửu điếm ?” Xem xét bóng dáng Doãn Chí Bình đã rời đi , Hoàn Nhan Khang khinh thường hừ lạnh một tiếng, đem tờ giấy tùy tiện ném xuống đất.

Tiểu vương còn cần ngươi bảo hộ? Thật sự là chuyện ngu ngốc lớn nhất thiên hạ .

Cũng không thèm nhìn tới tờ giấy trên mặt đất, Hoàn Nhan Khang cất bước hướng đường phố trước mắt đi đến.Mới đi được hai bước, liền gặp ba gã người hầu bên trong phủ vội vã chạy theo , chạy tới đứng phía sau Hoàn Nhan Khang, “Tiểu vương gia!”

Hoàn Nhan Khang nhắm mắt, quay đầu mắt nhìn về phía ba người kia, “Các ngươi không thể để cho tiểu vương thở một chút sao?”

“Khởi bẩm tiểu vương gia, ” ba người kia gian nan nuốt một ngụm nước bọt, “Vương gia đem an toàn của tiểu vương gia giao cho bọn thuộc hạ , thuộc hạ không dám có điều sơ sẩy.”

Hoàn Nhan Khang quay đầu lại đi phía trước từng bước, ba người kia cũng gắt gao theo sau , không khỏi dừng bước nói, “Các ngươi nghe tiểu vương nói rõ ràng đây . Muốn đi theo tiểu vương cũng được, nhưng đừng để cho tiểu vương nhìn thấy các ngươi, nghe thấy không ?”

Ba người kia hai mặt nhìn nhau liếc mắt một cái, vội cúi đầu đáp, “Thưa vâng .”

Hoàn Nhan Khang lúc này mới vừa lòng đi thẳng về phía trước .

Tuy nói là từ nhỏ ở vương phủ lớn lên, Hoàn Nhan Khang lại có một thói quen kỳ lạ . Mặc kệ tâm tình tốt hoặc không tốt, hắn đều thích ra ngoài đi dạo —— hoặc là điều này cùng tính cách không thích bị trói buộc của hắn có liên quan với nhau .

Ở trên đường lung tung dạo qua một vòng sau, cũng không phát hiện cái gì mới mẻ , nhưng thật ra một con ngựa đã khiến cho Hoàn Nhan Khang thấy hứng thú .

Phàm là người trong nghề , liếc mắt một cái liền có thể nhìn ra, hồng mã đỏ như lửa diễm kia , chính là Hãn Huyết Bảo Mã khó gặp trong đời .

Đầu ngựa tinh tế cổ cao, tứ chi thon dài, theo bên cạnh nhìn lại, da mỏng lông mềm , móng nâng lên hay nện bước đều nhẹ nhàng, quả nhiên là một tuyệt thế hảo mã.

Hoàn Nhan Khang lúc này kiềm chế không được , tiến tới bộ lông mềm mại của con ngựa vuốt ve hai cái.

“Hảo mã!” Cảm giác tay chạm vào thảm lông mềm mại nhẵn nhụi, Hoàn Nhan Khang không khỏi lớn tiếng khen.

“Ngươi cũng biết đây là ngựa tốt ?” Một người từ bên sườn kia của con ngựa tiến tới , tò mò nhìn Hoàn Nhan Khang.

” Đúng vậy a!” Hoàn Nhan Khang đem người này cao thấp đánh giá một lần.

Diện mạo bình thường, mày rậm mắt to , một thân ăn mặc càng rõ dáng vẻ quê mùa. Chỉ có đôi mắt đen kia , thật ra có vài phần sáng ngời.

Lập tức, Hoàn Nhan Khang nhíu mi lại , “Ngựa này, là của ngươi?”

Một tên nhà quê , cư nhiên cũng có Hãn Huyết Bảo Mã này ?

“Là của ta.” Người nọ gật đầu đáp, “Người khác đều nói đây là hảo mã, Tam sư phụ cũng nói vậy , chính là ta lại không biết .”

“Đúng vậy là được, nói dài dòng làm gì?” Gặp người nọ nói vô nghĩa thật nhiều, Hoàn Nhan Khang không khỏi nhăn đôi chân mày.

Nhận ra Hoàn Nhan Khang hình như có chút hờn giận, người nọ cũng rụt đầu lui cổ, không dám lại mở miệng .

“Ai nha ! Tiểu vương hỏi ngươi, ” đánh giá một lúc lâu, Hoàn Nhan Khang cười ghé mắt nhìn về phía người nọ, “Ngụa này của ngươi , từ chỗ nào mang tới ?”

Thấy Hoàn Nhan Khang trong chốc lát liền nổi giận , trong chốc lát lại cười, người nọ liền sửng sốt. Trong lòng cũng không khỏi miên man suy nghĩ . Kỳ thật người này bộ dạng thật đẹp , chính là gương mặt có lúc thật dọa người .

“Tiểu vương hỏi , ngươi mau nói !” Gặp người nọ chỉ lo nhìn mình chằm chằm , cũng không trả lời, Hoàn Nhan Khang tiến lên đẩy hắn một cái.

“Nga, đó là ta từ đại mạc mang đến , ” người nọ nhanh hoàn hồn, đáp, “Khi đó gặp nó , nó còn không phải như thế, ta nghĩ nó chỉ là ngựa bình thường thôi ,liền đi thu phục nó…”

“Tốt lắm tốt lắm.” Gặp người nọ lại nói tiếp không dứt, Hoàn Nhan Khang bĩu môi , ” Trả lời câu hỏi là được , không cần nói nhiều như vậy làm gì.”

Hoàn Nhan Khang vẻ mặt lại có chút hờn giận, người nọ liền im lặng.

Nghiêng đầu lại đem ngựa đánh giá hồi lâu, Hoàn Nhan Khang lúc này mới hướng người nọ ngoắc ngón tay.

“Làm gì?” Người nọ lăng lăng nhìn ngón tay của Hoàn Nhan Khang .

“Lại đây!” Hoàn Nhan Khang thật sự là có chút tức giận người này đúng là ngu dốt, nhưng rốt cuộc chưa từng xung đột với mình, đành phải tạm thời nhịn xuống .

“Nga.” Người nọ ngay cả bộ dáng khi đi trên đường , tựa hồ cũng mang theo một tia ngu dốt.

Mới vừa đi tới bên cạnh Hoàn Nhan Khang , liền thấy hắn cúi người tựa vào bên tai nói nhỏ “Ngựa này của ngươi , bán hay không?”

Nhiệt khí làm nhiễu loạn lòng người thổi vào tai người nọ , có chút mãnh liệt tới làm bỏng người .

“Con ngựa này ?” Người nọ nhìn con ngựa liếc mắt một cái, lắc đầu, “Không bán.”

Hoàn Nhan Khang nhất thời không biết nói gì .

“Tiểu vương nhìn trúng ngựa của ngươi, là phúc khí của ngươi.” Hoàn Nhan Khang giận dữ phất tay áo, “Không bán thì quên đi.”

Tuy nói là từ nhỏ ở vương phủ lớn lên, nhận hết hàng vạn hàng nghìn sủng ái, cho dù không vì thân phận mặt mũi, không phải đồ đạc của mình, Hoàn Nhan Khang cũng sẽ tuyệt nhiên không chém giết để tranh đoạt .

Nói xong, cũng không chờ người nọ kịp phản ứng, liền quay đầu rời đi.

“Ai, ” người nọ chỉ có thể trơ mắt nhìn theo bóng dáng Hoàn Nhan Khang, vẫn ngập ngừng, “Ta còn chưa nói xong mà! Nếu ngươi thích con ngựa này, tặng ngươi cũng được mà…”

Hoàn Nhan Khang đã đi rồi, trong lòng vẫn tiếc Hãn Huyết Bảo Mã . Không ngờ đúng lúc này , phía đối diện đột nhiên có người hướng tới .

– Hoàn chương 2 –

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s