Channel of Cat and Chicken

Truyện ngắn 3 : Ném tú cầu


Tổng hợp truyện ngắn 08 Xạ Điêu đồng nghiệp , Tĩnh Khang EG 

Tác giả : Điên Tình

Trans :  QT ca ca
Edit : MieuNhi
Beta : No Other 177117433

Truyện ngắn 3 :  Ném tú cầu.

Thời xưa các gia đình có chút gia sản nếu chọn rể đều thích dùng cách này . Đặc biệt là tầng lớp quan lại, lại càng hay thường dùng phương pháp này. Thông thường sẽ là tiểu thư xinh đẹp như hoa sẽ được nha hoàn nâng niu đưa lên tú lầu ( lầu gác được dựng lên phục vụ cho việc ném tú cầu ), cùi đầu nhìn xuống, tất cả đều là những thanh niên tài giỏi , người đông tấp nập, thật sự có thể thỏa mãn tâm lý thích hư vinh của nữ nhi a. Sau đó gia đinh trong nhà sẽ đem thanh la gõ một cái, phía dưới sẽ lập tức không ồn ào nữa , một người chủ trì sẽ lớn tiếng công bố quy tắc là tiểu thư đã có thể ném tú cầu , đương nhiên biểu tình của tiểu thư phải e thẹn , xấu hổ một chút. Sau đó , ném trúng người nào thì sẽ kết hôn nhưng thực chất là đã định trước là sẽ ném vào người đó . Rồi sau về nhà liền chuẩn bị lễ ăn hỏi, chọn ngày rước dâu .. .

Đây thật là một sự kiện vô cùng vui mừng . Nếu nhà trai thật nghèo khó thì đúng là việc cá vượt long môn một bước thành rồng, một sự việc may mắn không phải cầu mong mà được . Nhưng thật ra để nhà gái ném trúng quan trọng nhất là do người bên nhà gái sắp xếp mà thôi , cầu mong suông cũng là vô ích, nhà gái khẳng định không thể ném lung tung a . Kỹ thuật ném tú cầu phải chuẩn , nhưng nếu kỹ thuật không tới nơi tới chốn cũng có thể sẽ không nhận người đã ném nhầm vào mà sẽ ném lại lần nữa . Tóm lại , tiểu thư đối với chuyện chung thân đại sự đương nhiên sẽ phải luyện tập ném tú cầu từ trước . Quan trong lần này người ném tú cầu lại chính là Hoàng Dung.

Đào hoa đảo là chốn đào nguyên đẹp đẽ , theo lý thuyết thì sẽ không bày vẽ ra việc này . Nhưng mà Hoàng lão tà ra đề kén rể quá khó khăn , vừa thi đỗ âm luật lại phải thi học thuộc lòng , Âu Dương Khắc là một kình địch mà Hoàng Dung rất sợ Quách Tĩnh sẽ không thắng nổi a. Nàng liền nói với hắn : “Tĩnh ca ca, không phải sợ, đến lúc đó Dung nhi sẽ đứng ở bên cạnh huynh, yên tâm , mà nếu không thắng được thì ta cũng sẽ làm cho huynh thắng.

Thế nào mới có thể làm cho Quách Tĩnh thắng được? Rõ ràng là phải gian dối , uy hiếp , chèn ép người dự thi khác . Quách Tĩnh rất ngốc nên việc gian dối rất khó a , Hoàng Dung đi nghe lén cha mình cũng chỉ biết là thi về âm luật và học thuộc lòng , về phần thi âm luật khúc nhạc nào hay học thuộc cái gì thì nàng cũng không biết , cho nên chỉ còn cách chèn ép người dự thi khác mà thôi. Hoàng Dung liền sốt ruột nghĩ biện pháp phải dùng cái gì mới có thể chèn ép được Âu Dương Khắc đây .Thoáng suy tư  một chút, tự nhiên nghĩ được ra cách ném tú cầu này, cách này cũng thật văn vẻ nha.

Cầu thì có thể dùng rất nhiều vật liệu , bên trong dùng chất liệu có tính đàn hồi , sau là sắt làm cầu cùng nhiều lưu ly cầu nhỏ , bên ngoài thì bao một tầng bằng lụa lùng bùng ai biết nó là chất liệu gì …Đàn hồi cầu rơi trên mặt đất sẽ bật lại a , dễ dàng cho Quách Tĩnh cướp đoạt; về cầu sắt hoặc lưu ly cầu nhỏ , thuần túy là vì chèn ép Âu Dương Khắc . Nếu Quách Tĩnh thật sự không có cách nào thắng được , liền mưu hại Âu Dương Khắc , đem hắn đập ngất đi hoặc là đập chết luôn cũng được . Sau đó bóp méo kết quả trận đấu , cũng thật vô sỉ đi ? Nhưng mà muốn vô sỉ cũng phải nhìn xem lúc ấy có bao nhiêu người ở bên cạnh. Nếu có nhiều người  quá thì muốn cũng không vô sỉ được.

Đến hôm quá có phải là rất nhiều người tham dự ? Đáp án là không . Bởi vì người dự thi chỉ có Âu Dương Khắc cùng Quách Tĩnh , như vậy Hoàng Dung cùng Hoàng lão tà đều là mất mặt đi .Nếu chỉ có hai người dự thi thì ném tú cầu làm cái gì ! Vì vậy trong ngày này để không mất mặt , liền tiêu tiền mời rất nhiều diễn viên quần chúng tới , hay nhất là nói mấy câu  “Hoàng đại tiểu thư ta yêu ngươi” … Vậy càng có khi thế  , tuy rằng khiến việc này thành ra hơi giống trò cười , nhưng mà để có thể gả cho Tĩnh ca ca yêu quý , thì để ý làm cái gì , chỉ cần cuối cùng kết quả làm cho người ta vừa lòng là được.

Kế hoạch lại không dễ dàng được như thế . Tuy rằng Hoàng Dung trong lòng đây là chuyện quan trọng nhất , nhưng trong lòng Quách Tĩnh người trọng yếu nhất lại không phải là nàng. Đối với việc tìm bạn trăm năm này lại chẳng chú ý  . Khang đệ đang giận dỗi việc hắn không cho y tiếp tục luyện Cửu Âm Bạch Cốt Trảo nữa . Khang đệ còn nói : ” Quách Tĩnh ,  ngươi nói ta luyện tiếp sẽ tẩu hỏa nhập ma, nhưng là ta không hiểu rõ Củu Âm Chân Kinh nên mới thế ,  có bản lĩnh ngươi đem toàn bộ chân kinh cho ta là được , ngươi có bị ngốc không vậy? “.

Quách Tĩnh sau có duyên cùng Chu Bá Thông đem hoàn chỉnh chân kinh đều học hết , cao hứng phi thường, liền nghĩ sẽ đem chân kinh về nói với Khang đệ : ” Khang đệ ngươi đừng lo lắng,  ta đều đã  học hết chân kinh rồi , chỉ cần ngươi không luyện Cửu Âm Bạch Cốt Trảo ta cái gì cũng dạy cho ngươi” . Nhưng Hoàng Dung lừa hắn đến Đào Hoa đảo chính là vì muốn gả cho hắn mà , đơn giản như vậy mà thả hắn đi sao mà cam tâm? Vậy liền ghé tai uy hiếp hắn, nói : ” Nếu Tĩnh ca ca liền đi như vậy , bảo bối Khang đệ của huynh sẽ … ”

Hoàng Dung nói thì thầm rất nhỏ  , không rõ nói cái gì , nhưng mà người bình thường nhìn thấy điệu cười như vậy tự nhiên sẽ cảm thấy có phẩn quỷ dị a. Quách Tĩnh vì sự an toàn của Dương Khang đành phải phục tùng , nhưng cái gì mà tìm bạn trăm năm hắn thật sự là không có thích  . Ai da , Quách Tĩnh cũng chỉ là muốn giúp Hoàng Dung thôi , nếu hắn không tới dự thi thì chỉ có một mình Âu Dương Khắc làm người được đề cử việc chọn rể đâu còn ý nghĩa .

Nếu đã như thế , Quách Tĩnh cũng hạ quyết tâm, Hoàng Dung tỏ ra rất vui vẻ khi thấy hắn đến . Hắn liền nghĩ là sẽ cố gắng mang bộ dạng tốt nhất đến , nhưng cuối cùng đến cửa ném tú cầu thì sẽ bỏ cuộc . Nếu tiếp tục theo thì sẽ có lỗi với Khang đệ , việc tìm bạn trăm năm chẳng qua muốn trả nợ ân tình Cửu Âm Chân Kinh , những thứ khác ta thực sự không thể giúp được nàng , Dung Nhi. Nhưng điều đó hắn lại không dám nói thẳng với Hoàng Dung , nàng nói sau việc kén rể này liền sẽ theo ý hắn hết thảy , hắn muốn cái gì được cái đó , như vậy Quách Tĩnh cũng chỉ còn cách đem những lời này chôn sau trong lòng , đợi qua việc chọn rể này rồi tính sau.

Bởi vì Quách Tĩnh được Hoàng Dung thông qua nên đương nhiên liền trực tiếp vào thẳng vòng trong , Âu Dương Khắc bằng ” Tây Độc ” danh tiếng cũng vào thẳng luôn . Vì thế trận này thật ra chỉ là việc tranh đấu giữa hai người , phần đông quần chúng chỉ là vì tiền mà tới . Thi âm luật đến thi học thuộc Quách Tĩnh đều thua, cũng bởi hắn căn bản là không muốn thắng , như vậy có ba cửa đã thua mất hai thì cần gì phải đấu nữa . Hoàng Dung mặc kệ. Nàng nói : ” Cha, cuối cùng con quyết định là phải ném tú cầu . Nếu ý trời làm con ném trúng Âu Dương Khắc,thì không nói gì nữa , nhưng nếu ném trúng Quách Tĩnh, cũng không cần tranh cãi nữa nha , được không? ” .

Lời này nói trước mặt đông đảo công chúng , Hoàng lão tà muốn phản đối cũng không phản đối được , đành phải gật đầu . Nhưng dù sao suy nghĩa của Hoàng Dung cũng không còn là trẻ con nữa, hẳn sẽ không tự tiện ngu ngốc lựa chọn , đem đại sự cả đời ra đùa , liền gật đầu nói: “Được rồi.” .

Câu  “Được rồi” đã mở ra vận mệnh bi thảm của Âu Dương Khắc .Hoàng đại tiểu thư muốn ném tú cầu ,vậy tú lâu sẽ ở đâu đây . Đào Hoa đảo vốn không có tú lâu , loại hư vinh này Hoàng đảo chủ không có để mắt tới . Cần phải có cái gì đó thay thế tú lâu a , đáp án là cây đào cao nhất trên đảo.

Hoàng Dung không tốn sức chút nào liền khinh công lên ngọn cây , sau đó cúi xuống nhìn, phía dưới quần chúng là phi thường buồn ngủ a , liên tục ngáp dài a . Bọn họ người vì tiền thuê mà tới , người vì mê mẩn Âu Dương Khắc mà tới , là nữ phẫn nam trang, quan trọng là chẳng ai vì Hoàng Dung mà tới . Tuy rằng nàng là con cháu của danh nhân, nhưng mọi người đều biết nàng cá tính điêu ngoa rất khó hầu hạ, luận võ kén rể lại khó như vậy , thật nhiều nguy hiểm. Cho nên đều tính toán đến xem náo nhiệt , thuận tiện kiếm ít tiền tiêu vặt , thân cận với danh nhân một chút coi như xong.

Hoàng Dung rất sợ loại cảm xúc tiêu cực này ảnh hưởng tới Tĩnh ca ca của nàng .Nhưng thật sự là đã ảnh hưởng rồi nha , không chỉ có Quách Tĩnh , ngay cả Âu Dương Khắc cũng lộ vẻ mỏi mệt nhắm mắt nghỉ ngơi, lười không đáp lại đám nữ nhân mê trai hâm mộ hướng hắn xin ký tên . Âu Dương Khắc nghĩ việc kén rể này phải nhanh nhanh chấm dứt mới tốt , chỉ cần nhanh kết thúc , hắn hay ta thắng đều được. Làm mặt mũi của Hoàng đại tiểu thư bị thương tổn , vốn đang nghĩ sẽ cho hắn một con đường sống nhưng giờ này tuyệt đối không được , tú cầu trong ngực liền ném xuống , đây là sắt nha.

Dựa theo quy định, ai cướp được tú cầu  là có thể đem tân nương cưới về nha . Âu Dương Khắc đương nhiên phải đi đoạt, Quách Tĩnh không nghĩ tới việc đó , cho nên hắn hẳn là đứng yên bất động. Nhưng mà trong tình cảnh này , quần chúng bị kích động nên tạo thành cảnh tình không theo ý muốn. Hoàng Dung tuy rằng đã tập luyện qua , nhưng nàng dù sao cũng là nữ hài tử khí lực hữu hạn, nặng nề nên đã ném trượt , nhìn thấy thì đã ném tới đầu một mỹ nam.

Quách Tĩnh vì muốn cứu sống người kia đành phải ra tay ,  hắn vừa ra tay, trong đám diễn viên quần chúng cũng có một người cùng theo đó ra tay , lấy chiêu thức Kim Kê Độc Lập ( gà vàng bay lên ^^) mà nhảy lên , cùng Quách Tĩnh , Âu Dương Khắc hình thành cục diện “Tam long thưởng châu” ( Ba con rồng cùng tranh ngọc ).Cục diện lúc này nhìn thấy rất khó phán đoán, khán giả rất muốn xem ai có thể anh hùng cứu mỹ nhân đây.

Phác, bá, ai nha! .

Mỹ nam mà mọi người muốn cứu đã ngã xuống đất không dậy nổi  , có khi còn không thở nổi . Vốn là hắn có thể né tránh nhưng kết quả nhìn thấy có ba người nhảy lại không hiểu cái gì làm hắn sợ tới mức chân tay lộn xộn. Kết quả làm hắn bị tú cầu đánh trúng cánh tay , đến cướp “tú cầu” là Âu Dương Khắc nhưng không cướp được cầu lại đè lên người hắn , Quách Tĩnh lại chậm một bước nhưng cũng đè vào người hắn , mà Quách Tĩnh chính mình cũng quần chúng đè lên thân thành một cảnh tháp người.

Mỹ nam bị đè muốn sắp chết, Âu Dương Khắc vẫn đang miễn cưỡng kiên trì đứng dậy, Quách Tĩnh không lo lắng cho mình ngược lại , muốn đem người nọ dựng đứng dậy , bởi vì nghe được hơi thở của hắn , cảm thụ được tiếng tim hắn đập, còn dáng người lúc bay lên, Quách Tĩnh đã biết người này là ai.

Vì đây là bảo bối yêu như tính mạng của Chân gà ca ca ( Quách Tĩnh từng so sánh việc yêu quý Dương Khang với ăn chân gà nên sau Chân gà ca ca là để chỉ Quách Tĩnh ) liền vội vàng ôn nhu trấn an người kia , vì muốn an ủi mà phải bịa ra : ” Khang, Khang đệ, đừng sợ, đừng nóng giận, ta sẽ không phản bội của ngươi, tuyệt đối sẽ không phản bội ngươi nha. Ta không phải đến đoạt tú cầu a , là tới cứu người thôi . Được rồi, ta thừa nhận, là Dung nhi kéo ta tới để lấy số lượng , còn ta là vì Cửu Âm Chân Kinh, cho ngươi tu luyện mà .Nếu so với ngươi, thì đương nhiên là ngươi quan trọng hơn!”

– Hoàn truyện ngắn 3 –

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s