Channel of Cat and Chicken

Truyện ngắn thứ 2 : Mỳ sợi ( thượng )


Tổng hợp truyện ngắn 08 Xạ Điêu đồng nghiệp , Tĩnh Khang EG 

Tác giả : Điên Tình

Trans :  QT ca ca
Edit : MieuNhi
Beta : No Other 177117433

Truyện ngắn thứ 2 : Mỳ sợi ( thượng )

Tối hôm qua Quách Tĩnh mơ một giấc mộng hoang đường , mộng Dương Khang đem hắn ăn, là từ đầu đến chân , ăn làm mạt tịnh ( “ ăn “ sạch sẽ không chừa lại gì ^^) không lưu lại dấu vết gì . Hắn sau khi tỉnh lại mới phát hiện, thì ra chăn trùm lên đầu, thảo nào thật oi bức, thở ra nhiệt khí cùng ẩm ướt , đầu thực không thoải mái, hai má bị che kín giờ hồng hồng. Quách Tĩnh ngồi yên  trong chốc lát ý thức được rằng bất quá chỉ là một giấc mơ, trời đã sáng rồi. Như vậy hắn cũng bất chấp ngượng ngùng, nhanh mặc quần áo, gấp chăn , đi rửa mặt.

Hắn đi đến bên cái giếng cũ thấy Dương Khang đang kéo một thùng nước lên , đổ nước vào trong chậu. Dương Khang mặc áo bào xám , là kiểu ăn mặc bình thường khi ở nhà , tóc cũng có một chút rối loạn, đương nhiên tình nhân trong mắt hóa Tây Thi , Quách Tĩnh cảm thấy được hắn nhìn đẹp lắm , hơn nữa Dương Khang vốn là cũng thật đẹp. Không biết vì cái gì Quách Tĩnh nhìn hắn lúc này lại nhớ tới bộ dạng Dương Khang lúc không mặc quần áo , là ở cảnh trong mơ. Nhớ tới Dương Khang như vậy , là cái gì cũng đều trắng trắng a , trắng trắng a trắng trắng a , làm cho người ta rất muốn chảy nước miếng. Chìm đắm trong tưởng tượng , Quách Tĩnh giống như mọi ngày nhiệt tình chạy tới chào hỏi, mở miệng  kêu cũng gọi là: “Tiểu Bạch” . . .

Cách xưng hô này của hắn làm cho Dương Khang nghĩ đến điểm kỳ lạ , tỷ như  gần đây người này vượt tường ( nếu không nhầm thì là hồng hạnh vượt tường chỉ việc ngoại tình ở bên ngoài :D) . Cho nên mới sáng sớm, đã sa vào lối suy nghĩ của kẻ có gian tình còn không biết điều chỉnh lại cho bình thường, như vậy thật đáng nghi ngờ , Dương Khang đi tới nhìn xem  Quách Tĩnh , xem nghi ngờ có phải là thật hay không.

Vì thế liền tới nhìn hắn, tiếp theo hành động của Quách Tĩnh còn có điểm giống với cường đạo , hắn đem chậu nước đã được một nửa của Dương Khang ôm lấy bước đi, vừa đi vừa bỏ lại một câu: “Khang đệ, ta, ta rửa mặt trước !” .

Quách Tĩnh thật sự là không thể không làm như vậy . Bởi vì hắn sao có thể không biết xấu hổ nói cho Dương Khang . Chẳng lẽ nói : “ Khang đệ , ta gọi sai bởi vì hôm qua mơ thấy ngươi không có mặc quần áo còn đem ta ăn, đến hiện tại còn đang suy nghĩ chuyện này , ngươi cả người trắng trắng a , không có một chút tỳ vết nào nhìn thật đẹp lắm ?”

Nếu hắn thật sự nói như vậy, Dương Khang khẳng định sẽ lấy Cửu Âm Bạch Cốt Trảo đối phó với hắn ngay, không cần  tới Cửu Âm Bạch Cốt Trảo cũng sẽ nhất định lấy chủy thủ đem hắn đâm thủng một lỗ . Như vậy Quách Tĩnh liền nhờ chậu nước rửa mặt này chạy thật nhanh, đem mặt gột rửa thanh tỉnh một chút không thể nghĩ lại chuyện dọa người này nữa.

Nhưng dù như thế nào hành động này ở trong mắt người khác xem ra là chột dạ , không chột dạ không cần phải … như thế .Ngay cả nước rủa mặt cũng muốn đoạt đi  Như vậy Dương Khang hẳn sẽ ngờ vực vô căn cứ Quách Tĩnh vượt  tường sau đó ghen tị sao? Thật đáng tiếc không phải, bởi vì trên đời này luôn luôn có một ít người chung thủy yêu ai, dù hắn vượt tường ,mình cũng sẽ không bao giờ vượt tường cả

Đáng thương Quách Tĩnh đang rửa mặt lại hiểu lầm, hắn bi ai nghĩ rằng hôm nay phạm sai lầm , Khang đệ có thể cho rằng ta đã vượt tường rồi đó? Nếu là hắn tưởng ta vượt tường như vậy nhất định là tức giận; trên đời này không còn có gì nghiêm trọng so với việc Khang đệ giận ,sự việc càng đáng sợ hơn . Làm cho Dương Khang vui vẻ thì bắt ta làm chuyện gì ta đều nguyện ý.

Như vậy Quách Tĩnh liền đi xem sách , sau đó phát hiện ra mặt sau của chuyện này . Hắn thầm nghĩ, trong sách nói trước đến nay đều là có đạo lý , như vậy vẫn là chưa tin tưởng. Nó nói hiến thân là cách thức tốt nhất lại rất thẳng thắn, chỉ cần ta làm như vậy  Khang đệ khẳng định sẽ không hoài nghi tình cảm của ta đối với hắn, bất quá ở trong mộng là Khang đệ ăn ta, giống như vậy bộ dáng thật vất vả . Ta đối với Khang đệ chung quy cũng giống Khang đệ đối với ta ôn nhu, vẫn là ta ăn hắn sẽ tốt hơn, như vậy Khang đệ sẽ không phải chịu khổ; Còn nữa muốn nói Khang đệ mời ngươi ăn ta đi , thì có thể làm hắn nghĩ ta thật … rồi đó ? Vậy ta đương nhiên không thể làm như thế, mọi việc đều phải tiên hạ thủ vi cường ( làm trước để giành lợi thế ) , như vậy ta tiên hạ thủ vi cường mà đem hắn ăn đi, ăn hết tất cả như vậy mới thật tốt.

Cứ như vậy một ý định nảy mầm trong lòng , Quách Tĩnh liền suy nghĩ xem hắn phải làm như thế nào. Nhưng mà mặc kệ làm như thế nào, đây đều là làm chuyện xấu. Ở trong lòng hắn, làm chuyện xấu là muốn ăn mỳ sợi a, không ăn mỳ sợi sẽ bị sét đánh a, tuy rằng như thế có điểm ngốc , nhưng kết luận thế nào , chỉ cần có người tin tưởng đều dễ làm, Quách Tĩnh nghĩ thế , việc này nói làm liền làm. Ngay tại tối hôm nay làm , vậy ta trưa nay sẽ ăn mỳ, coi như thế là đã hướng trời mà báo trước  chuyện này, lúc làm sẽ không có áp lực tâm lý , thật là tốt nha.

Về cách nói ăn mỳ sẽ tiêu biến tội ác xuất phát từ lúc Quách Tĩnh còn thơ ấu . Chú giải một chút, bằng không người xem sẽ không rõ. Đây là chuyện gì ? Cùng với Hoa Tranh , Tha Lôi , Thiết Mộc Chân còn có liên can trực tiếp tới những người khác.

Khi đó Quách Tĩnh tuổi còn nhỏ, chỉ có sáu , bảy tuổi. Huynh đệ của Thiết Mộc Chân  là Xích Lão Ôn có một bộ hạ đắc lực nhưng trong lúc hành sự  lại đắc tội với Vương Hãn , Vương Hãn thật ra ngoài mặt rộng lượng không nói gì, nhưng Trát Mộc Hợp cũng cố tình để ý . Hắn tuy rằng cũng là huynh đệ của Thiết Mộc Chân , nhưng vẫn rất muốn chiếm lấy thế lực của Thiết Mộc Chân, hắn cùng Vương Hãn giống nhau, cùng Thiết Mộc Chân có hiềm khích,  đúng lúc lợi dụng cơ hội này, châm ngòi quan hệ của bọn họ.

Năm đó Thiết Mộc Chân thế lực chưa lớn mạnh .Vì ẩn nhẫn đã nghĩ phải hy sinh bộ hạ của  Xích Lão Ôn  , đưa hắn chém đầu để bình ổn tai họa này, người này lòng son dạ sắt hiểu được đạo lý trong đó nên cũng tình nguyện chịu chết. .

Phải chém đi cánh tay chính mình , hy sinh người vô tội là một chuyện rất đau lòng ,vì chuyện này luôn thấy ấy náy , mặc kệ là Thiết Mộc Chân hay Xích Lão Ôn  thực tế đều là rất thống khổ , nhưng là không có biện pháp nào khác, Trát Mộc Hợp là tiểu nhân sẽ căn cứ điểm này mà tính toán. Hắn cảm thấy đây là kế vẹn toàn đôi bên,  có thể lấy lòng Vương Hãn , có thương tổn tình cảm Thiết Mộc Chân cùng Xích Lão Ôn với thuộc hạ , như vậy nội chiến đối bọn họ rất có lợi . Vì thế kiên trì ép Thiết Mộc Chân xử tội danh chẳng phân biệt được tôn ti lập tức đem người đi giết.

Vừa lúc đó Hoa Tranh lôi kéo Quách Tĩnh cùng Tha Lôi ở ngoài trướng nghe lén, cảm thấy được phi thường căm phẫn liền đứng dậy.Bị xử tử là anh hùng Triết Biệt hảo huynh đệ, cũng từng dạy Quách Tĩnh võ công. Như vậy mấy đứa nhỏ đều tình nguyện muốn cứu  mạng sống của hắn , dùng sức nghĩ ra một biện pháp, nhưng bởi vì tuổi còn nhỏ, cái gì đều không có nghĩ ra được , bất quá sau lại được đại nhân nghĩ ra , xuất phát từ điểm có phần hơi lạ.

Biện pháp này là gì ? Tha lôi lúc đó đang ăn mỳ thì bị Hoa Tranh kiên quyết kéo tới nghe bí mật , nàng nói với hắn, Tha Lôi ngươi mau tới nha, đại thúc sắp bị Đại Hãn chém đầu. Tuy rằng Tha Lôi mới ăn được một nửa bát mỳ , nhưng cảm thấy hiếu kỳ và có lẽ có thể được cứu mạng người nên hắn đem mỳ ném xuống chạy đi nghe lén , cho đến lúc này bị các trưởng bối phát hiện, bắt thành thật đứng ra.

Lúc ấy trời lạnh , trên mặt Tha Lôi chảy ra nước mũi, lúc bị kéo vào trong trướng, hình tượng có điểm bị xấu đi a . Thị nữ vội vàng lấy khăn lau mặt cho hắn , Thiết Mộc Chân ra mặt trách mắng : ” Các ngươi sao dám nghe lén to gan như vậy, ai mang bọn ngươi tới đây , mau gọi hắn đến!”

Bát mỳ đó là do Lỳ Bình nấu cho Tha Lôi ăn , Tha Lôi là an đáp ( huynh đệ ) của Quách Tĩnh, nên Lý Bình cũng như là mẫu thân của hắn ,hắn tự nhiên không thể để cho nàng chịu liên lụy, vội vàng quỳ xuống nói: “Phụ hãn, chuyện này không liên quan tới người khác , con lúc ấy đang ăn mỳ , mỳ mới ăn một nửa, ô ô…” Hắn nghĩ nếu nói đến Hoa Tranh chẳng phải là sẽ liên lụy nàng cùng Quách Tĩnh sao, không bằng tội này ta một mình gánh đi. Nhưng là đã nói tới đây , tiếp theo nói không được nữa nha. Quên đi, ta sẽ khóc a , hy vọng khóc Phụ hãn liền sẽ không nhớ rõ hỏi gì ta nữa , ô ô. . .

Hoa Tranh vội vàng chạy tới trước : Đúng như vậy , Phụ hãn, Tha Lôi là đang ăn mỳ a, mỳ mới ăn một nửa , ăn một nửa… A, bên trong có nhiều ớt lắm , cho nên hắn chịu không nổi phải đến phòng bếp đi tìm mứt hoa quả ăn a, con con con … Ô ô…”

Xong rồi tôi cũng không nói nổi nữa, quên đi, tôi cũng khóc, hy vọng khóc thì phụ hãn cảm thấy phiền đem Tha Lôi đánh hai cái coi như xong, tôi là nữ hài tử khẳng định Phụ hãn sẽ không đánh đâu, cũng không được đánh Quách Tĩnh nha dù sao hắn cũng là nam hài tử, hắn còn có bảy sư phụ nữa , Phụ hãn khẳng định sẽ không thực sự đánh đập, ô ô. ..

Xích Lão Ôn thấy thế muốn thay bọn họ hoà giải liền nói: “Cho nên ngươi gặp Tha Lôi trở về sau đó ở ngoài trướng chơi đùa đúng không?”

Hoa Tranh vội vàng gật đầu, một bên gật đầu một bên ô ô ra điệu bộ đáng thương. Lúc này nói tới Quách Tĩnh , hắn đáng lẽ phải hùa theo tình trạng khóc ô ô, nhưng là hắn khẳng định không có thông minh được như vậy, ban đầu là quỳ hành lễ, đến lúc này còn đứng lên , lớn tiếng vạch ra : “Sư phụ là người tốt, Đại Hãn  không thể giết người tốt, giết người tốt là không đúng !”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s