Channel of Cat and Chicken

Truyện ngắn 08 Xạ Điêu đồng nghiệp – Truyện ngắn 1 : Cả một đời


Tổng hợp truyện ngắn 08 Xạ Điêu đồng nghiệp , Tĩnh Khang EG 

Tác giả : Điên Tình

Trans :  QT ca ca

Edit : MieuNhi

Beta : No Other 177117433

Thể loại : võ hiệp , xạ điêu đồng nghiệp , nhất thụ nhất công , hài .

Nhân vật : Quách Tĩnh, Dương Khang , Hoàng Dung, Mục Niệm Từ .Cùng với : 08 xạ điêu quần chúng … ( Khắc ca ca mãi là hot boy ^^)

Đây là tuyển tập truyện ngắn nên mỗi chương gần như là một truyện tách biệt nhau . Mình sẽ dịch từng truyện cho mọi người tiện theo dõi . Do một chữ tiếng Trung bẻ đôi cũng không biết nên tình trạng bản dịch chỉ chính xác khoảng 70% , mong mọi người ủng hộ.

P/s :  Đây là bản dịch chui , chưa được sự đồng ý của tác giả . Thỉnh mọi người đừng mang đi lung tung 😀

———

 Truyện ngắn 1 :  Cả một đời

Cổ đại chắc là không biết khái niệm tình lữ sáo trang (quần áo đôi dành cho tình nhân ) Nhưng có một đặc điểm mặc kệ là cổ hay kim đều giống nhau , khi đã thích một người nào đó , đương nhiên nguyện ý giống hắn, sở thích y hệt , cái gì cũng muốn sử dụng giống nhau .

Tỷ như, giống nhau kiểu dáng quần áo, giống nhau giầy, giống nhau phối sức ( trang sức trên người ) là bình thường . Đồ dùng trong cuộc sống , đều hận không thể giống nhau như đúc mới tốt, chẳng sợ lấy nhầm đồ, phát hiện ra thì liền mỉm cười , đó cũng là một loại hạnh phúc.

Hoàng Dung phát hiện gần đây Quách Tĩnh càng ngày càng giống Dương Khang , mà ngay cả uống nước cũng dùng cái chén giống nhau , bất quá  cái chén khắc nổi danh tự ( tên riêng ) . Có một lần Mục Niệm Từ rót nước vào, Quách Tĩnh tùy tiện cầm lên uống, Hoàng Dung nhìn thấy mặt sau chén đề là “Quách Tĩnh “, rất không muốn nhắc nhở, nhưng lại sợ chính hắn phát hiện sẽ ngại ngùng lo lắng , vì thế liền rầu rĩ nói: “Tĩnh ca ca ngươi lấy nhầm rồi, đó là chén của Dương Khang .”

Đã muốn uống ngay một hơi , lúc này sắc mặt vốn  bình thường của Quách Tĩnh đột nhiên cũng rất thẹn thùng, lại có điểm hạnh phúc nhìn chằm chằm cái chén trong tay. Đó là chiếc chén sứ màu xanh biếc, cao chừng năm tấc, ước chừng chiều rộng miệng chén như cổ tay người , nước ở bên trong chén trong vắt , nhìn qua thực thoải mái, làm cho người ta thực yêu thích. Quách Tĩnh đương nhiên không phải vì  điểm này mới thẹn thùng , hắn cảm thấy được tuy rằng cái chén là vật chết, nhưng chủ nhân nó là Dương Khang, như vậy ý nghĩa đương nhiên sẽ không giống nhau , vẫn nâng nó ở trong tay.

Luôn luyến tiếc không buông, nhưng không thể không hạ xuống được , nước rất nóng, Như vậy hắn đành buông xuống, vẫn nhìn chằm chằm nó . Nhìn thấy ánh mắt chua xót của hai người kia  , hắn mới thực ôn nhu kính nhờ hai nàng: “Đừng nói cho Khang đệ nha!”

Nếu Dương Khang mà biết, như vậy cái chén này phân nửa là bị phá đi mất . Lúc trước mua chúng nó là có một đôi , tiền triều gì đó, thực không dễ dàng mua . Dương Khang vốn là muốn cùng Mục Niệm Từ một người một chiếc, nhưng lúc ấy cái chén là để ở trên tay Quách Tĩnh , hắn đi ở phía sau hỗ trợ cầm đồ vật này nọ.

Vì thế Quách Tĩnh cũng không biết  cùng ai học được chút thông minh, nghe được Dương Khang nói như vậy lập tức tiên hạ thủ vi cường ( ra tay trước chiếm lợi thế )  lấy chủy thủ khắc tên lên chén , trước viết “Quách Tĩnh “, lấy cái kia viết  “Dương Khang “, xác định quyền sở hữu , như vậy thì không ai có thể đoạt đi được rồi . Cho dù cướp đi, chén trà viết tên người khác , dùng nó uống nước, trong lòng cũng không thoải mái , miễn cưỡng kiên trì dùng , sẽ có tâm lý không vui, giống như thấy áy náy trong lòng.

Như vậy cái chén bất đắc dĩ  bị chiếm đoạt , Dương Khang lúc rời khỏi tiệm còn không biết. Về nhà , Mục Niệm Từ mở cửa cho bọn hắn , nàng đeo tạp dề tay còn đầy bột mì , vì sợ Quách Tĩnh vất vả nên vội vàng  lấy tạp dề lau sạch tay đón đồ vật trong tay Quách Tĩnh , mỉm cười nói: “Khang ca, Quách đại ca hai người đã trở lại , mau nghỉ một lát , tôi cùng Dung nhi đang làm sủi cảo , lập tức có thể hạ nồi xuống ăn a .” .

Thấy nàng vất vả như vậy, Dương Khang cảm thấy được thật băn khoăn, vừa lúc mua cho nàng lễ vật nên thuận miệng nói: “Niệm Từ nàng thật vất vả , cũng nghỉ ngơi một chút, nàng xem này đây là thứ tốt, đây là ta mua cho … Đại ca… Mua cái chén này …” .

Nga, Niệm Từ cảm thấy được việc này quá mức rồi đó? Bởi vì dựa theo cách nhìn của người bình thường , Tĩnh Khang các người tình càm liền tình cảm quá đi, vì sao mua cho hắn cái chén còn muốn lôi ra bây giờ hả ?

Hiện tại , tôi không nên tới làm phiền hai người tình cảm , như vậy cũng hơi quá đáng đi, biết rất rõ ràng tôi vẫn rất thích ngươi mà . Bất quá Niệm Từ là một nữ tử rất lương thiện và hiểu biết , nàng đương nhiên sẽ không như vậy nói trắng ra. Vốn thật cao hứng , nhiệt tình đi tới xem, ra như thế này, tuy rằng trong lòng rất không thoải mái, cũng không nói gì khác, cúi đầu “Nga” một tiếng coi như xong, thật bi thương đi về nhà bếp ,lại yên lặng làm việc

Dương Khang nhìn bóng lưng của nàng một câu cũng nói không nên lời, trong tay gắt gao nắm chặt cái chén kia , quay đầu lại liền trừng mắt nhìn Quách Tĩnh. Hắn là muốn cho Niệm Từ thật kinh hỉ nha, tiện thể nhìn chất lượng cái chén , nhấc nó lại , lật qua nhìn để chén , mặt chén , liếc thấy đế chén nho nhỏ , “Quách Tĩnh” hai chữ nhưng thật cực đại bắt mắt.

Vừa lúc hắn khoe khoang ân cần, thanh âm thật cao cao nha , bởi vì nhìn thấy thế lại đột nhiên trợt xuống , tựa như luyện công bị đau sốc hông lúc tẩu hỏa nhập ma , may mắn phản ứng mau lẹ qua được , không có lộ ra dấu vết. Nhưng làm thương tổn tình cảm của Niệm Từ thật sự ngượng ngùng, không có cách nào, sĩ diện của Dương Khang rất là quan trọng.

Như vậy tình huống này thật dễ dàng làm người ta giận chó đánh mèo, đặc biệt là tên đầu sỏ gây nên. Nhìn đến Dương Khang nổi giận , Quách Tĩnh cũng không dám lộn xộn, các đồ vật mới mua khác đều để trên mặt đất , còn lại chiếc chén kia không dám đưa cho Dương Khang xem, sau bị bức bách uy hiếp quá  rốt cục ngoan ngoãn giao ra. Dương Khang nhìn thấy quả nhiên viết “Dương Khang “, không biết đại ca của hắn có chủ ý quái gì . Nghĩ thầm , người này cũng keo kiệt quá , cái gì cũng muốn giống ta làm chi, không phải đã cùng trao đổi chủy thủ rồi sao, một cái chén con lại không có gì đặc biệt , thế nhưng lại dùng tới thủ đoạn này, cũng quá … đi?

Quách Tĩnh đem cái chén cướp về , lấy tay chặt chẽ ôm lấy , vì sợ Dương Khang đuổi hắn, nên đi trước một bước chạy vào sân sau , trên mặt tràn ngập khờ dại cùng ủy khuất, cúi đầu biện bạch : “Khang đệ, cái chén, không thể loạn đưa a , cái chén, không thể loạn đưa a …”

Là ai đó nói cho hắn biết, một chén tử tương đương cả một đời? Đưa ra cái ý niệm này nhất định phải là người xuyên qua tới a. Dương Khang tinh tế hồi tưởng lại , không nhớ rõ có một câu như vậy.  Bởi vì  lúc đó là chủ quán  tựa vào bên tai Quách Tĩnh trộm nói cho hắn biết, ước chừng phát hiện tình cảm của bọn họ có cái gì đó.

Như vậy Quách Tĩnh tự nhiên rất coi trọng ai sẽ sở hữu hai cái chén này, lúc nghe được Dương Khang nói muốn đem nó tặng cho Niệm Từ, giống như sét đánh giữa trời xanh, tâm như tro tàn ( trái tim như đã chết ), đương nhiên bọn họ đang đi dạo chợ đêm,  nên sấm sét giữa trời xanh là không thể a, nhưng tâm như tro tàn là thật đó.

Trong lòng mỗi người đều thề sống chết bảo hộ thứ gì đó, như vậy nhìn thấy Quách Tĩnh thề sống chết bảo hộ một cái chén nhỏ tuy rằng thật ngốc , nhưng loại quyết tâm này là có thể đả động tới người ta a , Dương Khang cũng chỉ còn cách mặc kệ hắn đi, cứ như vậy trừ bỏ chủy thủ ra , bọn họ lại trao đổi  “cả một đời” .

Quách Tĩnh cũng cảm giác được mình từng thời từng khắc đều ở cùng Dương Khang , cùng một chỗ .  Bởi vì chén của hắn viết là “Dương Khang “, mà chén của Dương Khang để là “Quách Tĩnh “, tuy rằng trao đổi như vậy có lẽ cũng không có ý nghĩa trực tiếp gì , nhưng ít nhất đối Quách Tĩnh mà nói, hắn thực sự hạnh phúc . Điều này khiến cho hắn tin tưởng, cả đời này hắn đều ở cùng Khang đệ , cùng một chỗ, vĩnh viễn cũng không xa rời nhau.

Đáng thương là khi ý niệm này tới , cũng chính là sự tình kia đã tới thời điểm. Nam lớn lấy vợ ,  nữ lớn gả chồng . Dương Khang rốt cục quyết tâm muốn kết hôn cùng Mục Niệm Từ , Hoàng Dung cũng hướng Quách Tĩnh nói bóng gió . Nàng trấn an hắn, mặc kệ như thế nào bọn họ kết hôn sau này cũng là làm hàng xóm , cùng một cái sân, chỉ là không cùng phòng, như vậy cũng tính là không có tách ra.

Đây cũng là một tình hình ấm áp hạnh phúc . Mà đối với hai tân nhân thì hôn lễ nếu có thể mau chóng cùng nhau cử hành, như vậy sẽ càng ấm áp đi? .

Nếu quyết định đều phải  tự lập gia đình, như vậy đối với nhau “cả một đời” vẫn là cất đi thì tốt hơn . Quách Tĩnh tuy rằng thật luyến tiếc nhưng cũng thuận theo ý tứ của Dương Khang , đem nó cẩn thận cất ở trong tủ, chính là mỗi ngày đều lấy ra nhìn ngắm , thở dài thở ngắn , rất là cảm khái cùng bi thương, Hoàng Dung đầu tiên là đồng tình, sau là bất đắc dĩ, ngược lại dần dần đối Khang đệ của hắn dấy lên hận ý. .

Có lẽ rất tàn nhẫn không chỉ có một việc đó , ngay tại đêm trước ngày thành thân , Dương Khang chạy đến tìm Quách Tĩnh muốn cùng hắn trao đổi lại chủy thủ, hắn không nói nhiều lời, chỉ nói nếu bây giờ đã là như vậy , trước kia là tín vật, vẫn tính là có trao đổi ,tương đối thôi là được rồi. .

Những lời này thật giống như một đao đâm vào lòng Quách Tĩnh , hắn nghĩ nếu là Dương Khang trực tiếp rút ra lưỡi dao đến giết hắn còn tốt hơn, nhưng là tâm nguyện của Dương Khang hắn luôn luôn đều thuận theo . Hắn ngốc ngốc đem chủy thủ từ trong lòng ngực khắc “Dương Khang” móc ra , Dương Khang cẩn thận đem “Quách Tĩnh” cầm ở trong tay đưa cho hắn, lại giúp hắn cầm, thấy hắn không có phản ứng, lo lắng nhìn trong chốc lát mới rời đi. Biểu tình của Quách Tĩnh vẫn là đang ngơ ngác , tự nhiên không nói gì. Tựa như bị tẩy não không có ý niệm gì , biến thành một người bù nhìn, đứng lặng ở nơi nào, tương lai hoàn toàn đã không có phương hướng gì nữa .

Nhưng tới ngày hôm sau hết thảy bị hỉ cảm ( cám giác vui vẻ hân hoan ) xoay chuyển phương hướng, Dương Khang chủ động chạy đến tìm Quách Tĩnh muốn đem chủy thủ lại đổi trở về, nguyên nhân thì hắn ngượng ngùng nói, bởi vì nhiều năm như vậy , hắn luôn luôn là nắm chủy thủ đặt ở dưới gối mới ngủ được , hiện tại “Quách Tĩnh” thành “Dương Khang” làm hại hắn nhất thời bị chứng mất ngủ, dù thế nào cũng ngủ không được, đứng ngồi không yên . Vì lo lắng cho tương lai , quyết định vẫn là đổi trở về tốt hơn , hắn nghĩ Quách Tĩnh nhất định có thể hiểu , bởi vì bọn họ có “cả một đời “, vĩnh viễn là “cả một đời” . .

Hắn không biết Quách Tĩnh cũng có cái thói quen này, đã bị mất ngủ, buổi sáng ngồi dậy , mắt như gấu mèo đi múc nước rửa mặt bị Hoàng Dung nhìn thấy. Mấy ngày này hắn vì Dương Khang y đái tiệm khoan ( quần áo rộng ra , ý chỉ nghĩ ngợi nhiều làm gầy người đi ) đã làm cho nàng phải nhịn đau lòng . Hiện tại Dương Khang lại có thể làm ra chuyện  nhẫn tâm như vậy , sao không làm người ta oán giận. Bất quá vì tôn nghiêm, đao này không thể lại thay đổi. Vì cho hắn thấy quyết tâm, Hoàng Dung chủ động vào phòng Quách Tĩnh cầm mấy đồ vật này nọ giống nhau đi ra ,đi tìm Dương Khang.

Hai người ở hành lang gặp nhau, Hoàng Dung trừng mắt nhìn Dương Khang, bước nhanh chạy tới , cũng không giải thích nhiều , vứt mấy thứ hướng về phía người Dương Khang : “Trả lại ngươi!” .

Vừa thấy nàng đã không thích , Dương Khang chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng lên một cái, vội vàng giơ tay ra đón. May mắn là đỡ được, chỉ tiếc nội kình hơi quá tạo ra hai đường hoa văn . Hắn nhìn lên thấy cái chén màu xanh biếc mặt sau viết “Dương Khang “, là của Quách Tĩnh a. Nhất thời trong lòng đau xót, cảm thấy giống như đại ca của hắn bị ai đó gây thương tổn , hận đến nghiến răng nghiến lợi. Đem cái chén hướng trong lòng ngực thu lại, quát: “Đứng lại!” .

Hoàng Dung đứng lại, vừa lúc hắn đứng ở bên cạnh người, quay đầu trừng mắt nhìn liếc mắt một cái: “Làm gì!”

Dương Khang cũng không quan tâm cái khác, kêu lên mở ra hai tay lấy Cửu Âm Bạch Cốt Trảo chiêu số đi bóp cổ nàng , một bên giữ một bên nguyền rủa: “Tiện nhân, ngươi đi chết đi!” .

– Hoàn truyện thứ nhất –

Advertisements

2 responses

 1. fly ~

  Mình yêu Tĩnh Khang lắm á ^^, thanks nha

  Tháng Bảy 4, 2011 lúc 5:47 chiều

  • Đại Miêu

   Cám ơn bạn đã ủng hộ :”>

   Tháng Bảy 6, 2011 lúc 7:47 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s